Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài (mở rộng) lần thứ 10

Vừa qua, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh chủ hội nghị ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có UVTV tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh.

Trong năm 2021, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài có 7/13 chỉ tiêu đạt và vượt, 4 nhóm chỉ tiêu chưa đạt, 2 nhóm chỉ tiêu chưa đánh gíá. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 174% chỉ tiêu tỉnh giao và 110% chỉ tiêu Hội đồng nhân dân thành phố, tăng 2% so với cùng kỳ, chi ngân sách nhà nước đạt 163% chỉ tiêu tỉnh giao, và tăng 19% so với cùng kỳ. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Đồng Xoài đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và triển khai có hiệu quả công tác tiêm vacxin phòng covid 19 cho các trường hợp theo kế hoạch, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao. Trong công tác xây dựng đảng, qua kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên,các cấp ủy Đảng đã thi hành kỷ luật 10 đảng viên,nội dung vi phạm chủ yếu về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Lãnh đạo tỉnh và cán bộ chủ chốt thành phố Đồng Xoài dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư một số dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố; trong thu ngân sách, phòng chống dịch covid 19 và xây dựng chính quyền số; công tác xây dựng Đảng, kết nap đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, UVTV, phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá caa kết quả Thành phố Đồng Xoài đạt được trong năm 2021, đồng thời cơ bản thông nhất với 14 chỉ tiêu phát tiển kinh tế xã hội, 12 giải pháp Ban chấp hành Đảng bộ Thanh phố đề ra cho năm 2022. Đồng thời yên cầu thành phố đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh IOC.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh phát biểu kết luận hội nghị

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh đề nghị Cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp- nhất là người đứng đầu phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công việc, đoàn kết thống nhất cao và thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhã Trâm – Đài TT & TH thành phố