Đồng Xoài hàng ngàn học sinh tham gia hưởng ứng chiến dịch triệu bước chân nhân ái

Sáng ngày 28/3 tại trường THPT Đồng Xoài, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đồng Xoài phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, đoàn thanh niên và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức phát động hưởng ứng chiến dịch "triệu bước chân nhân ái".

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên, học sinh, giáo viên và các tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh, thành phố đã tham dự và hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam phát độngvới mục đích đi bộ trên nền tảng trực tuyến để cổ vũ cho tinh thần rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, hoàn thiện thể chất con người, gắn kết cộng đồng cùng nhau vun đắp truyền thống yêu nước, yêu đồng bào.

Theo đó, trong 56 ngày đêm, kể từ 25/2 đến 22/4, chiến dịch kêu gọi người Việt Nam trong và ngoài nước, tham gia phong trào “hành quân thời bình” được tổ chức miễn phí trên nền tảng vRace (vi rây si)

Mỗi cá nhân tham gia có thể chạy bộ, đi bộ tự do ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời gian nào, chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên các thiết bị di động (smartphone, smartwatch…) được kêu gọi đóng góp tối thiểu 10km, mỗi 1km tương ứng 5.000 VNĐ với mục đích tích luỹ số km càng nhiều càng tốt. Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia sẽ truyền đi các thông điệp nhân ái về hiến máu, hiến mô, tạng, bảo vệ môi trường và đặc biệt sẽ gây quỹ để thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo giúp cho những trẻ em khó khăn, khuyết tật và những người dân nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chiến dịch nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” chào mừng kỷ niện 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07.5.1954 - 07.5.2024). Mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia, đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo, tổ chức Chợ Nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên.

Tại lễ phát động hàng ngàn học sinh và giáo viên trường THPT Đồng Xoài đã được hướng dẫn cài đặt tải áp vRace và cùng hưởng ứng đi bộ với quãng đường 3 km để hưởng ứng chiến dịch và tích lũy điểm. Ngoài việc hưởng ứng đi bộ, các học sinh tham gia còn là 1 tuyên truyền viên hướng dẫn tuyên truyền vận động người thân và gia đình tải áp tham gia chiến dịch.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố, Ban giám hiệu cùng giáo viên và các tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia hưởng ứng chiến dịch cùng các em học sinh trường THPT Đồng Xoài.

Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương Cao Vũ Mưu hưởng ứng đi bộ cùng các em học sinh.

Học sinh và các tình nguyện viên hưởng ứng đi bộ trên nền tảng trực tuyến thông qua áp vRace trên vỉa hè QL 14 với quãng đường 3 km.

Mỗi học sinh tham gia còn là 1 tuyên truyền viên hướng dẫn tuyên truyền vận động người thân và gia đình tải áp tham gia chiến dịch.