Đồng Xoài: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024

Sáng ngày 11/4/2024, tại thành phố Đồng Xoài, UBKT thành ủy phối hợp TTCT thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024. Dự khai giảng có đồng chí Bùi Quang Phan, UVBTV-Chủ nhiệm UBKT thành ủy, đồng chí Cao Văn Vũ, UVBTV-Trưởng Ban Tuyên Giáo-Giám đốc TTCT thành phố dự khai giảng. Tham gia lớp học có các đồng chí là Bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy, Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên UBKT các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy; Bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, phường và Đảng ủy Công an, BCH quân sự thành phố.

Với mục đích cập nhật thông tin, cung cấp kiến thức mới về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới... Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí UVBTV-Chủ nhiệm UBKT thành ủy Bùi Quang Phan cho rằng đây là những vấn đề mấu chốt, quan trọng mang tính nghiệp vụ chuyên sâu mà các đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát phải triển khai và thực hiện thường xuyên; đồng thời cũng sẽ có nhiều tình huống phát sinh từ thực tiễn công tác mà cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thời gian lớp bồi dưỡng tương đối ngắn gọn, nội dung mỗi chuyên đề vừa bao gồm phần lý luận (các văn bản quy định) và nghiệp vụ cụ thể. Vì vậy, đề nghị các đồng chí tham gia lớp học tập trung trao đổi, đối thoại với các báo cáo viên để nắm vững kiến thức nghiệp vụ, phương pháp, kinh nghiệm xử lý các tình huống thường gặp trong công tác kiểm tra, giám sát, giải đáp những vấn đề liên quan…; từ đó, mỗi đồng chí sẽ vận dụng kiến thức vào công việc hàng ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng tổ chức thể hiện tinh thần hướng về cơ sở, hỗ trợ cơ sở, giúp cơ sở giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát nói riêng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt từ chi bộ, được coi là một giải pháp quan trọng góp phần phòng, chống tham nhũng, tiêu cực từ cơ sở, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và trong toàn Đảng bộ thành phố Đồng Xoài.

Lan Anh Hoàng

Một số hình ảnh minh họa:

Có thể là hình ảnh về cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TOANBÁNG, TOAN UAM ー TOAN BÁNG, TиPc NIEN THÁNG LỢI NGM D0'

Có thể là hình ảnh về 1 người và cái bục