Công an thành phố Đồng Xoài thực hiện đợt cao điểm đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân

Những ngày qua, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Đồng Xoài), công an phường Tân Phú và ban ngành đoàn thể phường cùng ban điều hành 7/7 khu phố đã tập trung cho đợt cao điểm thu nhận, cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện từ (ĐDĐT) cho công dân trên địa bàn theo phương thức “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền cho người dân đến điểm thu nhận để đăng ký tài khoản ĐDĐT và hướng dẫn người dân tự kích hoạt tài khoản đã được cấp. Đồng thời tổ chức các điểm hỗ trợ kích hoạt tài khoản ĐDĐT tại các nhà văn hóa khu dân cư và các tổ hỗ trợ lưu động tận nhà. Điểm thu nhận, cấp tài khoản ĐDĐT cũng được tăng cường máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác, đồng thời bố trí lực lượng làm thủ tục đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tất cả các ngày trong tuần.

Theo thống kê đến ngày 31-3, trên địa bàn thành phố Đồng Xoài  đã thu nhận cấp được 71.423/91.125 tài khoản ĐDĐT; có 65.305 tài khoản ĐDĐT được kích hoạt. Hiện theo chỉ tiêu đề ra thì toàn thành phố còn hơn 23.500 trường hợp công dân chưa kích hoạt tài khỏan ĐDĐT, trong đó phường Tân Phú chiếm tỷ lệ 21% (Hơn 5.100 trường hợp). Qua đợt cao điểm, phấn đấu phường Tân Phú sẽ thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân trên địa bàn.

Với đặc thù là phường trung tâm, dân cư đông và số trường hợp chưa kích hoạt tài khoản ĐDĐT lớn nên thời gian qua nhiều trường hợp người dân phản ánh nhận được cuộc gọi từ các đối tượng giả danh công an để yêu cầu kích hoạt tài khoản ĐDĐT với mục đích lừa đảo. Do đó trong quá trình thực hiện, lực lượng cũng kết hợp tuyên truyền người dân cảnh giác với các cuộc gọi lừa đảo và trực tiếp đến trụ sở công an để được cấp tài khoản định danh điện tử và không phải mất phí để tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhã Trâm – Hải Phương

Hình minh họa:

Điểm thu nhận hồ sơ và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân tại trụ sở công an phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài)

Ban điều hành khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài) rà soát danh sách các trường hợp chưa đăng ký tài khoản ĐDĐT

Thành viên tổ bảo vệ dân phố của phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài) đến tận nhà để thông báo người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản ĐDĐT

Tổ công nghệ số cộng đồng phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài) hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại nhà văn hóa khu dân cư