Đề nghị xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Uỷ ban Kiểm tra thành ủy Đồng Xoài vừa có công văn yêu cầu các chi, Đảng bộ trực thuộc thành ủy thực hiện nghiêm việc xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Theo UBKT thành ủy Đồng Xoài qua trao đổi và cung cấp thông tin từ công an thành phố, thời gian vừa qua, đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố đã phát hiện và xử lý 1 số trường hợp là cán bộ, đảng viên thuộc các chi, Đảng bộ trực thuộc thành ủy quản lý đã vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Để có cơ sở báo cáo thường trực thành ủy và UBKT tỉnh ủy, UBKT thành ủy Đồng Xoài đề nghị các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc thành ủy thường xuyên rà soát cán bộ, đảng viên thuộc đơn vị mình quản lý có vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông(các trường hợp đã có văn bản của công an thành phố thông báo lỗi vi phạm về cơ quan quản lý cán bộ, đảng viên) tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của Đảng, Nhà Nước và báo cáo kết quả xử lý về cơ quan Ủy ban Kiểm tra thành ủy để tổng hợp báo cáo thành ủy, tỉnh ủy theo qua định. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị gương mẫu chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, với phương châm "đã uống rượu, bia  không điều khiển phương tiện giao thông".

Trước đó, ngày 24/1/2024 UBND tỉnh đã ban hành công văn số 340/UBND-ND về việc tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên, người lao động.