Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng làm việc với Đảng ủy phường Tân Phú

Chiều ngày 1/4, đồng chí Hà Anh Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Tân Phú về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 năm 2024.

Báo cáo với đồng chí Bí thư thành ủy và đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy phường Tân Phú Bùi Anh Khoa cho biết, trong quý 1 năm 2024, Đảng ủy phường đã tập trung chỉ đạo UBND và các ban, ngành đoàn thể chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội, xây dựng đảng theo nghị quyết và kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách quý 1 của phường thực hiện 2 tỷ 651 triệu đồng, trong đó thu do UBND phường thực hiện là 734 triệu 023 ngàn đồng, đạt 24% so với chỉ tiêu  UBND thành phố giao. Trong quý, phường đã chủ động tổ chức các hoạt động kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và ra quân đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đáp ứng nhu cầu về vui chơi, giải trí tham gia các hoạt động cộng đồng của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy, UBND phường cũng đã trao đổi với bí thư thành ủy và đoàn công tác về những khó khăn, vướng mắc về con người, về phân cấp và cơ chế đối với công tác trật tự đô thị, trong khi trên địa bàn phường ngày càng có nhiều các khu công cộng phục vụ cộng đồng. Đồng thời, báo cáo làm rõ thêm việc triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chuyên đề giữ trọn lời thề đảng viên, công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới theo chỉ tiêu giao năm 2024, tổ chức “Ngày thứ 7 về khu dân cư lắng nghe dân nói”; việc triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động của thành phố và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới  trên địa bàn phường.....

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng ủy phường Tân Phú, đặc biệt là tính chủ động linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của thường trực, Ban thường vụ Đảng ủy. Hoạt động quản lý trật tự đô thị, thu ngân sách, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng cũng chia sẻ với lãnh đạo phường, nhất là các lực lượng công an, quân sự trong việc tham gia các hoạt động đảm bảo an ninh và quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Đề nghị phường cần tập trung nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp với phòng Quản lý Đô thị, Đội quản lý trật tự đô thị, Xí nghiệp Công trình công cộng, các trường học và các đơn vị chức năng để có các cơ chế cần thiết nhằm thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời tạo thêm nguồn lực hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sỹ và các bộ phận trực tiếp thực thi nhiệm vụ, đảm bảo tính bền vững, lâu dài trong hoạt động quản lý trật tự đô thị.

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Bí thư thành ủy yêu cầu Đảng ủy tiếp tục duy trì tổ chức các "ngày thứ bảy về khu dân cư lắng nghe dân nói"; chủ động chỉ đạo và tham gia với chi bộ trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên đề "giữ trọn lời thể đảng viên"; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng, kiện toàn, củng cố và thiết lập mới hệ thống nắm bắt thông tin dư luận để chủ động đưa ra chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ kịp thời, hiệu quả.

Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đoàn công tác của thành ủy nghe thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường tân phú Bùi Anh Khoa báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2024 của phường.

Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Tân Phú Nguyễn Anh Dũng trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề về thực hiện nhiệm vụ của phường với Bí thư thành ủy và đoàn công tác.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Đảng ủy viên, bí thư chi bộ khu phố Phú Xuân trao đổi với Bí thư thành ủy và đoàn công tác về một số vấn đề tại khu dân cư.