Đồng Xoài: Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân năm 2024

Nhằm nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, ngày 15/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Đồng Xoài tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) lần đầu cho công dân nam tuổi 17 và công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS chưa đăng ký NVQS.

Công dân nam tuổi 17 của phường Tiến Thành đăng ký NVQS lần đầu

Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Đồng Xoài phát lệnh gọi đăng ký NVQS lần đầu cho 887 công dân nam đang cư trú trên địa bàn 8/8 xã phường của thành phố. Quá trình đăng ký được thực hiện theo đúng quy trình, đối tượng, chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký NVQS lần đầu đến việc đối chiếu hồ sơ, kiểm tra sơ bộ sức khỏe. Sau khi đăng ký các công dân tuổi 17 được cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự. Qua đăng ký nhằm tạo nguồn chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của thành phố Đồng Xoài trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Nam công dân đăng ký NVQS lần đầu được kiểm tra sơ bộ sức khỏe

Theo kế hoạch, Hội đồng NVQS thành phố Đồng Xoài tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân từ nay đến hết ngày 19/4 tại 8/8 xã, phường của thành phố Đồng Xoài.

Nhã Trâm – Đài TT&TH