Đồng Xoài: Họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Chiều ngày 26/3, Thành phố Đồng Xoài tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn thanh niên công sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Dự họp mặt có Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước, thành phố Đồng Xoài; nguyên cán bộ Đoàn thành phố qua các thời kỳ và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu của thành phố trên các lĩnh vực.

Trong tháng thanh niên năm 2024, các cơ sở Đoàn, chi Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Đồng Xoài tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh”; “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”; Tổ chức ra quân các ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh cho đoàn viên thanh niên tham gia trồng hoa, trồng cây xanh, vệ sinh  môi trường, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn thành niên xã, phường, trường học đã mở các lớp bồi dưỡng và kết nạp 557 đoàn viên mới; giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho các cấp Đảng xem xét kết nạp; vận động kinh phí thực hiện 9 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp Đoàn thành phố Đồng Xoài cần cụ thể hóa các công trình, phần việc góp sức vào xây dựng chính quyền số, xã hội số, công dân số. Đặc biệt trong “Năm xây dựng ý thức công dân đô thị 2024” của thành phố, cán bộ, đoàn viên thanh niên phải cống hiến sức trẻ, bồi dưỡng ý thức công dân đô thị bằng những mô hình, hoạt động thiết thực, gắn với thực tiễn và tránh hình thức. Mỗi cán bộ đoàn phải rèn luyện để trở thành thủ lĩnh thanh niên thực thụ, thể hiện được vai trò dẫn dắt và thu hút, tập hợp thanh niên trong các phong trào. Tuổi trẻ Đồng Xoài phải nỗ lực bằng nhiệt huyết và tình cảm đối với thành phố Đồng Xoài, chung tay xây dựng thành phố “Hiện đại, sinh thái, thông minh”.

Dịp này, Thành Đoàn Đồng Xoài ra mắt câu lậc bộ Patin Đồng Xoài và câu lạc bộ truyền thông trẻ thành phố Đồng Xoài. Tuyên dương 15 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực của thành phố Đồng Xoài; tuyên dương 15 học sinh đạt “Học sinh 3 tốt” của thành phố Đồng Xoài.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng phát biểu tại buổi họp mặt

Ra mắt câu lạc bộ truyền thông trẻ thành phố Đồng Xoài