Đồng Xoài: Tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và triển khai nhiệm vụ QS-QP quý II năm 2024

Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng quý II năm 2024.

Trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS thành phố Đồng Xoài tổ chức triển khai và hướng dẫn Hội động NVQS các xã, phường thực hiện các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám tuyển... theo đúng quy trình, luật định. Thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 105 thanh niên thực hiện NVQS, 28 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Trong đó thực hiện NVQS có 1 thanh niên là đảng viên nhập ngũ; 13 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 61 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, 2; 83 thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân năm 2024 tại thành phố Đồng Xoài

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự thành phố Đồng Xoài cũng triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng quý II năm 2024. Trong đó tập trung huấn luyện cho các lực lượng thường trực; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2024 và công tác hậu phương quân đội; tập trung các điều kiện tổ chức thành công hội thao thể thao quân sự Quốc phòng năm 2024 và đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024 của thành phố Đồng Xoài.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và Ban chỉ huy Quân sự thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, 10 tập thể, 18 cá nhân và 3 gia đình chiến sĩ có thành tích trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được khen thưởng.

Nhã Trâm – Đài TT-TH thành phố