Bí thư thành ủy Đồng Xoài trao đổi và làm việc với Đảng ủy phường Tân Đồng về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2024

Chiều ngày 28-3, UVTV Tỉnh ủy, BT thành ủy Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng Thành ủy có buổi làm việc với Đảng ủy phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2024. Tại đây, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường và các đoàn thể đã phát biểu trao đổi về tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phong trào trên địa bàn phường trong năm 2024. Trong đó trọng tâm là công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới theo chỉ tiêu giao năm 2024; triển khai đợt sinh hoạt “Giữ trọn lời thề đảng viên” và tổ chức “Ngày thứ 7 về khu dân cư - lắng nghe dân nói” đang được triển khai thực hiện và xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt điểm tại các chi bộ trực thuộc; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu giao quân; nhân rộng mô hình “Khu phố bình yên” từ khu phố 2 tới 04 khu phố còn lại trên địa bàn phường; công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đại biểu MTTQVN phường và Hội LHTN VN phường nhiệm kỳ 2024-2029. Và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ thu ngân sách, xây dựng cơ bản, vận động nhân dân trong giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Đại diện các ban xây dựng Đảng, văn phòng thành ủy phát biểu, trao đổi làm rõ thêm một số nội dung mà địa phương nêu tại buổi làm việc.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đã kết luận chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát toàn bộ chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ để tập trung tăng tốc trong lãnh đạo điều hành từ nay đến cuối năm 2024. Tập trung đến các chỉ tiêu thu, phải có giải pháp thu đạt theo kế hoạch đề ra; Công tác xây dựng Đảng lưu ý đến công tác kiểm ra giám sát ( nhất là tại các trường học và khu phố); Công tác quy hoạch cán bộ phải đúng, quy định, tiêu chuẩn, có nguồn kế cận; Phát triển đảng viên phải đạt chất lương, trong đó chú ý dự nguồn đảng viên nhập ngũ. Trong thực hiện các phong trào, Đảng ủy phải ưu tiên, Mặt trận các đoàn thể phải chủ động vào cuộc, đặc biệt là thực hiện “Năm ý thức công dân đô thị”, cần xây dựng đội hình chuyên để thực hiện theo đúng thẩm quyền, sát thực với thực tiễn đời sống, mang lại hiệu quả thiết thực...

Lan Anh Hoàng

Một số hình ảnh minh họa: