Đồng Xoài: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong dịp tết 2022

Vừa qua, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thành phố Đồng Xoài nhằm nhận định tình hình và đề ra các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp tết.

Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh phát  biểu tại cuộc họp

Trong những ngày qua, tình hình ca bệnh có xu hướng giảm trên phạm vi toàn tỉnh, tuy nhiên trên địa bàn thành phố Đồng Xoài vẫn còn ở mức trên 78 ca mỗi ngày. Trong những ngày sắp tới diễn ra các hoạt động mừng xuân, đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dự báo tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thành phố đã đề nghị ngành y tế và các ban ngành liên quan báo cáo nhanh công tác chuẩn bị vật tư y tế, nhân lực, phương tiện, dự trữ nguồn oxy điều trị F0 có bệnh nền, có triệu chứng tại bệnh viện dã chiến Đồng Xoài; công tác hỗ trợ, chăm lo cho hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh trên địa bàn; tiến độ tiêm vacxin phòng covid-19 liều bổ sung và nhắc lại đến thời điểm hiện tại trước kỳ nghỉ lễ tết nguyên đán 2022. Đồng thời thống nhất một số nội dung về điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, tại doanh nghiệp và khu cách ly của thành phố, đặc biệt là có phương án hiệu quả nhất để quản lý, điều trị trong dịp tết.

Lãnh đạo phòng y tế thành phố làm rõ một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch trong dịp tết

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch thành phố Đồng Xoài phải xây dựng phương  án trực phòng chống dịch. Đồng thời có phương án dự phòng cho các tình huống theo nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong dịp tết.  Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng. Các địa phương phải chủ động trong công tác phòng dịch và quản lý, điều trị F0 tại nhà, đảm bảo các F0 được hỗ trợ kịp thời về y tế trong những ngày nghỉ lễ đón tết nguyên đán 2022.

Nhã Trâm – Đài TT &TH thành phố