Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng làm việc với Đảng ủy UBND xã Tân Thành

Sáng ngày 25/4 đồng chí Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Thành về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thành phố.

Báo cáo của Đảng ủy xã cho biết, trong quý 1/2022 các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã đã từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế đã có nét khởi sắc.   Kết quả, trong 3 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà Nước của xã thực hiện 1 tỷ 887 triệu đồng, đạt 28% kế hoạch năm, trong đó thu trên địa bàn do xã thực hiện đạt 21% chỉ tiêu thành phố giao. Hiện nay, Đảng ủy, UBND xã đang chủ động phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, trung tâm phát triển quỹ đất thành phố và các cơ quan chuyên môn thành phố truyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chính sách bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng các dự án triển khai thực hiện trên địa bàn, như dự án xây dựng các tuyến đường kết hợp du lịch hồ thủy lợi Phước Hòa; dự án xây dựng các tuyến đường giao thông giáp ranh và đường kết nối tại khu công nghiệp đồng xoài 1; dự án xây dựng chợ Tân Thành ...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị phòng ban chức năng thành phố cùng Đảng ủy, UBND và các ngành chức năng xã Tân Thành đã trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề mà xã quan tâm hoặc đang còn vướng mắc, như: quản lý, khai thác các khu đất công; cải tạo sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường trục chính trên địa bàn; vấn đề tập kết, thu gom rác thải sinh hoạt.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng cho rằng hiện nay, Tân Thành đang bắt đầu có dấu hiện tăng tốc phát triển hòa cùng sự phát triển của thành phố. Đặc biệt một số dự án đầu tư xây dựng của tỉnh, của thành phố trên địa bàn xã được triển khai xây dựng đã tạo cho giá cả đất đai, bất động sản trong khu vực sôi động. Vì vậy Đảng ủy, UBND xã cần phải xem đây là thời cơ để bứt phá đi lên, tập trung xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ, nhất là Ban chấp hành, Ban thường vụ, thường trực Đảng ủy. Chủ động đổi mới tư duy và luôn trong tâm thế sẵn sàng chào đón, tiếp nhận vận hội mới. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng làm đường quy hoạch, cụ thể là các tuyến đường đã có kế hoạch như đường số 39, đường vành đai phía nam lộ giới 32m. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Xã phải chủ động phối hợp với các ngành chức năng của thành phố để chuẩn bị thật tốt các điều kiện để đưa chợ Tân Thành vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, đồng thời kiên quyết xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm hành lang bảo vệ đường bộ, lề đường trên quốc lộ 14 khu vực chợ Tân Thành tự phát, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, xã cũng chủ động nghiên cứu xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị kinh tế, thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Về công tác xây dựng đảng, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng ủy viên ban chấp hành đối với từng lĩnh vực, từng khu dân cư do mình phụ trách từ đó các giải pháp phát triển phù hợp nhất. Trong đó, đặc biệt chú ý nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là chi bộ khu dân cư. Chủ động rà soát nguồn lực cán bộ, làm tốt công tác quy hoạch cán bộ mang tính tầm nhìn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhằm nâng cao chất lượng cơ sở đảng và đảng viên.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng kết luận buổi làm việc.