Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thành phố Đồng Xoài họp trực tuyến với Ban chỉ đạo các xã, phường

BCĐ phòng chống dịch covid-19 thành phố Đồng Xoài vừa họp trực tuyến với BCĐ các xã, phường để chỉ đạo thống nhất các nội dung phòng chống dịch theo phân vùng xanh, vàng và cam theo mức độ nguy cơ dịch bệnh đối với từng phường, xã. Dự họp với BCĐ có Thường trực Thành ủy Đồng Xoài.

BCĐ phòng chống dịch thành phố đánh giá sau 2 ngày thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sau giãn cách trên địa bàn thành phố, người dân ra đường quá nhiều, một số điểm kinh doanh không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đảm bảo giản cách theo quy định. Hiện các chốt ở các xã, phường màu xanh, vàng đã tháo dở chốt, riêng xã Tân Thành và Tiến Hưng vẫn giữ các chốt và thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Chủ trì cuộc họp, chủ tịch UBND thành phố, trưởng BCĐ phòng chống dịch covid-19 thành phố Đồng Xoài yêu cầu các phường cần chủ ý chốt các điểm giáp ranh giữa xã thực thiện chỉ thị 16 và phường thực hiện chỉ thị 16, việc chốt chặn các tuyến trục chính vào nội ô thành phố cần có biện pháp chặt chẽ cùng nhiều vấn đề về việc di chuyển giữa các vùng, việc kiểm soát an toàn phòng chống dịch trong cộng đồng và triển khai thực hiện giữ vững vùng xanh theo công văn của UBND thành phố.

Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh cũng phát biểu nhấn mạnh các xã, phường tăng cường tự quản từ khu dân cư, khu dân cư nào quản khu dân cư đó, nhà nào quản nhà đó và tăng cường tuần tra, kiểm tra trong phòng chống dịch. Tất cả hệ thống chính trị cần phối hợp chặt chẽ trong từng khâu, từng công việc cụ thể. Đặc biệt đối với vận tải luồng xanh từ ngoài địa bàn khác vào địa bàn thành phố Đồng Xoài cần chủ động, quản lý chặt. Các xã, phường cần linh hoạt, mềm dẻo trong quản lý, kiểm soát phòng chống dịch tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi mỗi người dân phải có ý thức tự bảo vệ cho mình, gia đình mình, khu dân cư nơi cư trú, cùng đồng lòng với thành phố Đồng Xoài chuyển hóa vùng vàng thành xanh và chuyển từ cam thành vàng để chuyển thành vùng xanh, quyết sạch F0 khỏi cộng đồng.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố Đồng Xoài