Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội thảo chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng đảng cấp cơ sở trên địa bàn

Chiều ngày 10/11, Thành ủy Đồng Xoài đã tổ chức hội thảo chuyên đề "giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng đảng cấp cơ sở trên địa bàn thành phố". Đồng chí Hà Anh Dũng, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; Đồng chí  Võ Đăng Khoa, phó bí thư thường trực Thành ủy dự và chủ trì hội thảo.

Về dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trà, UVBTV, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Lê Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, phó Chủ nhiệm thường trực, ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Trịnh Thanh Tuệ, phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các Ban xây dựng đảng thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Sau gần 23 năm thành lập, trải qua 5 kỳ đại hội, Đảng bộ thành phố đã tập trung chỉ đạo toàn diện và đã đạt được những kết quả thành tựu to lớn  phát triển kinh tế  - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đảng bộ thành phố luôn quan tâm công tác xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tổ chức cơ sở đảng thường xuyên được củng cố kiện toàn, sắp xếp phù hợp; đảm bảo sự lãnh đạo của đảng ở cơ sở, gắn với xây dựng hệ thống chính trị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cùng với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh và tác động của nền kinh tế thị trường, nên công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn đã và đang bộc lộ một số hạn chế, bất cập. Đó là: Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng; công tác giáo dục, quản lý đảng viên; chất lượng sinh hoạt; xây dựng nghị quyết; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ đạt thấp; tinh thần đấu tranh phê chưa cao và tự phê; công tác quản lý, theo dõi, phát huy vai trò của đảng viên 213; việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; số lượng đảng viên bị kỷ luật, xóa tên, xin ra khỏi đảng có xu hướng  tăng;  Công tác, phát triển đảng, kết nạp đảng viên mới ở KDC gặp khó khăn; việc xây dựng, phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.....

Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng Đảng cấp cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài” là dịp để thành ủy đánh giá một cách tổng quan về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở trên địa bàn thành phố trong những năm qua; phân tích thực trạng để làm rõ những nguyên nhân của kết quả đã đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, từ đó đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng xây dựng Đảng cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ thành phố.

Ngoài 14 bài tham luận do ban tổ chức nhận được trước khi tổ chức hội thảo, ngay tại diễn đàn của hội thảo đã nhận nhiều ý kiến phát biểu, trao đổi kinh nghiệm, hiến kế trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, tại hội thảo các đồng chí Nguyễn Hồng Trà, UVBTV, trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Lê Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, phó Chủ nhiệm thường trực, ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; đại diện ban giám hiệu trường chính trị tỉnh đã phát biểu, thảo luận làm rõ thêm nhiều vấn đề mà hội thảo quan tâm.

Phát biểu kết luận hội thảo, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự, đặc biệt là các bài viết tham luận cũng như các ý kiến tham luận, đóng góp, trao  đổi, chia sẻ tại hội thảo. Đồng thời, thống nhất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xây dựng Đảng trong thời gian tới mà hội thảo đã đưa ra. Đồng chí Bí thư thành ủy cũng đề nghị: Tổ Nội dung của Hội thảo tiếp tục nghiên cứu các bài viết, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo, tổng hợp tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành nghị quyết chuyên đề để chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng ở cơ sở trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng phát biểu khai mạc hội thảo.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng và phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Đăng Khoa chủ trì hội thảo.

UVBTV, trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà cùng lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tỉnh,

lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các đại biểu tham dự hội thảo.

UVBTV, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà phát biểu tại hội thảo.

Tỉnh ủy viên, phó Chủ nhiệm thường trực, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Lê Việt Hùng phát biểu tại hội thảo.

Toàn cảnh hội nghị. Các đại biểu tham dự hội thảo xem phóng sự  thay đề dẫn hội thảo.