Đảng ủy Quân sự thành phố Đồng Xoài tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2022

Chiều ngày 28/11, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Hà Anh Dũng đã chủ trì hội nghị Đảng ủy Quân sự thành phố phiên cuối năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có Thượng tá Võ Thành Danh, Phó Chỉ huy trưởng,  Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh. Phiên họp cũng mở rộng đến Bí thư Đảng ủy 8 xã, phường.

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự thành phố và cấp ủy đảng các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác; tham mưu Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quốc phòng - quân sự địa phương.

Công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Phối hợp với các ngành có liên quan kịp thời xử lý các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đảng ủy Quân sự thành phố đã chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao; thực hiện tốt quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, kết quả đã giao quân 120/120TN, đạt 100%, trong đó, Đảng viên cử tuyển đạt 2,44%.

Đặc biệt, trong năm 2022 Đảng ủy quân sự thành phố đã tham mưu tỉnh và Tập đoàn Cao su Việt Nam giao 31,7ha đất xây dựng khu căn cứ gậu cần, khu vực phòng thủ. Hiện thành phố đã đầu tư 10 tỷ đồng để xây dựng hệ thống tường rào bao quanh khu căn cứ; khoan giếng, hạ thế đường điện và xây dựng một số hạng mục.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hà Anh Dũng, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu, trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và chỉ đạo phối hợp với lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra; Nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ đảm bảo theo đúng quy định, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm xảy ra. Nội bộ lực lượng vũ trang thành phố phải luôn đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy đề nghị, Đảng ủy Quân sự thành phố cần nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ chỉ huy các cấp; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần kịp thời cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang thành phố. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện quân nhân chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, nhất là quy định về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, chú trọng đến chất lượng xây dựng văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, phường và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập; đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng vũ trang thành phố, nhất là công tác phối hợp với các ban, ngành của thành phố tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chỉ đạo các xã, phường hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023.

UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Hà Anh Dũng chủ trì hội nghị

Tham gia dự họp có Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các phường, xã.

Vũ  Hưng (BCHQS- TP. Đồng Xoài)