Đảng ủy quân sự thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 21/6, Đảng ủy quân sự thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2024, nhằm đánh giá tiến độ triển khai và kết quả thực hiện nghị quyết Đảng ủy quân sự thành phố 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời bàn bạc, thảo luận xây dựng nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024.

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Hà Anh Dũng chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có Đại tá Phạm Như Quân, tỉnh ủy viên, chính ủy, phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo,  chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.  Lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình kịp thời xử trí ác tình huống, không để bị động bất ngờ. Cán bộ, đảng viên, chiến sỹ ban chỉ huy quân sự thành phố luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ. Hầu hết các mặt công tác  được chỉ đạo kịp thời và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được giữ vững. Các chỉ tiêu nghị quyết của  đảng ủy quân sự thành phố năm 2024  cơ bản hoàn thành đúng tiến độ.

Kết quả cụ thể: tổ chức giao nhận quân năm 2024(105/105 thanh niên), đạt 100% chỉ tiêu; thẩm tra, xác minh 40 thí sinh dự thi các trường, học viện quân đội; tổ chức huấn luyện cho lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật và lực lượng dân quân tự vệ đúng kế hoạch; tham gia hội thi mô hình học cụ đạt giải nhì cấp tỉnh; tham gia hội thao cấp tỉnh đạt giải nhì toàn đoàn; tổ chức thành công đại hội thi đua quyết thắng cấp thành phố; xây dựng lưc 5 lượng dân quân tự vệ đạt 1,85% so với dân số toàn thành phố; chỉ đạo hướng dẫn thực hiện tốt mô hình "cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới", "đảng ủy cơ sở 4 tốt", "đảng viên 5 tốt", "5 trách nhiệm"...

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu theo dự thảo nghị quyết của đảng ủy quân sự thành phố, đặc biệt là các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 của thành phố. Cụ thể là việc chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và diễn tập chiến đấu xã, phường năm 2024; đảm bảo hoàn thành kế hoạch huấn luyện cho các lực lượng theo kế hoạch;  chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện  sẵn sàng ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu tại hội nghị.

Thượng tá Vũ Văn Kiêm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố phát biểu tại hội nghị.

Thượng tá, Vương Văn Thủy, phó Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Phạm Như Quân, tỉnh ủy viên, chính ủy, phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Hà Anh Dũng kết luận hội nghị.