Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác xét duyệt chính trị - chính sách nghĩa vụ Quân sự và Công an năm 2025 cấp xã, phường

Ngày 14-8, Đoàn kiểm tra của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài kiểm tra công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025 cấp xã – phường.

Đoàn đã kiểm tra công tác xét duyệt chính trị - chính sách của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Tân Xuân, đơn vị đầu tiên của thành phố tổ chức hội nghị xét duyệt cấp xã, phường. Đoàn kiểm tra công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; quy trình các bước xét duyệt chính trị cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng và đúng Luật; Công tác phối hợp giữa các thành viên hội đồng NVQS với ban điều hành các khu phố trong quá trình xét duyệt từ khu dân cư.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá công tác xét duyệt chính trị - chính sách ở cấp xã, phường và kịp thời và có những hướng dẫn, điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Theo kế hoạch thành phố Đồng Xoài sẽ hoàn thành xét duyệt chính trị - chính sách cho thành niên vào giữa tháng 9/2024.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Toàn cảnh hội nghị xét duyệt chính trị - chính sách của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Xuân

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Xuân trao đổi, làm rõ một số nội dung trong công tác xét duyệt

Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài dự kiểm tra