Thành ủy Đồng Xoài thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh phó Chủ tịch UBND thành phố

Chiều nay, ngày 16/8 tại hội trường thành ủy Đồng Xoài, phó Bí thư thường trực thành ủy phụ trách Đảng bộ thành phố Đồng Xoài Võ Đăng Khoa cùng phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã chủ trì các hội nghị Ban chấp hành, Ban thường vụ và hội nghị  cán bộ chủ chốt thành phố để thực quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh phó Chủ tịch UBND thành phố.

Căn cứ các quy định của Luật tổ chức Chính quyền địa phương, căn cứ quyết định số 753/QĐ-BNV ngày 5/9/2029 của Bộ Nội vụ về việc điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính thành phố Đồng Xoài từ loại II lên đơn vị hành chính loại 1. Theo đó thành phố Đồng Xoài có không quá 3 phó chủ tịch UBND.  Trên cơ sở đó, Thường trực tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương cho Ban thường vụ thành ủy Đồng Xoài thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung 1 phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến phụ trách lĩnh vực đô thị từ nguồn nhân sự tại chỗ có trong quy hoạch.

Việc tổ chức quy trình, các bước được Thành ủy Đồng Xoài tổ chức thực hiện theo hình thức lấy phiếu tín nhiệm, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch theo đúng quy định.

Kết quả, ông Nguyễn Hồng Thái, thành ủy viên, trưởng Phòng Quản lý Đô thị thành phố đã được giới thiệu để bầu bổ sung chức danh phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài đã tổ chức tri ân tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, nguyên Bí thư thành ủy Đồng Xoài vừa được Ban thường vụ tỉnh ủy điều động đến nhận công tác tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài, các đồng chí Võ Đăng Khoa, Nguyễn Minh Bình cùng thường trực, ban thường vụ, ban chấp hành Đảng  bộ thành phố đã tặng bức khánh và  hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Anh Dũng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phó Bí thư thường trực thành ủy phụ trách Đảng bộ thành phố Đồng Xoài Võ Đăng Khoa chủ trì và phát biểu quán triệt tại hội nghị.

Phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa và phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự bầu bổ sung phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài.

Toàn cảnh hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài.

Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, nguyên Bí thư thành ủy Đồng Xoài phát biểu bày tỏ sự cám ơn đối với Ban chấp hành Đảng bộ thành phố .

Phó Bí thư thường trực thành ủy phụ trách Đảng bộ thành phố Đồng Xoài Võ Đăng Khoa; phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình tặng bức khánh và hoa cùng các UVBTV thành ủy  chúc mừng đồng chí Hà Anh Dũng.

Các UVBCH Đảng bộ thành phố chụp hình lưu niệm với đồng chí Hà Anh Dũng.