Đồng Xoài: 254 công dân dưới 14 tuổi được cấp thẻ căn cước theo Luật căn cước

Luật Căn cước 2023 chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2024, Công an thành phố Đồng Xoài đã tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước theo luật mới cho 1.552 công dân tại thành phố tính đến hết tháng 7/2024.

Công an thành phố Đồng Xoài làm thủ tục cấp Căn cước cho công dân dưới 14 tuổi trên địa bàn thành phố

Trong 1.552 trường hợp cấp thẻ căn cước có 52 trường hợp trẻ dưới 6 tuổi; 202 trường hợp trẻ từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi và 1.248 công dân đủ 14 tuổi trở lên. Việc thực hiện cấp thẻ căn cước theo Luật căn cước được Công an thành phố Đồng Xoài thực hiện tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thành phố các ngày trong tuần. Trong 1 tháng qua, công dân thành phố đến làm các thủ tục để cấp thẻ căn cước theo mẫu mới ngày càng nhiều. Đặc biệt đối với nhóm trẻ từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng làm tăng số lượng người đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước.

Công dân làm thủ tục cấp căn cước tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố Đồng Xoài

Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Đồng Xoài đã tập trung lực lượng, trang thiết bị, tăng thời gian làm việc để đảm bảo tiến độ thực hiện cấp thẻ căn cước cho công dân, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Nhã Trâm – Hải Phương