“ Lắng đọng” Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc phường Tân Đồng

Sáng ngày 15/8, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc phường Tân Đồng đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đến dự, động viên Ngày hội có Đồng chí Trương Tấn Hùng – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Xoài; các đồng chí đại diện BCĐ thực hiện phong trào thành phố; lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UBMT TQVN, các hội đoàn thể; Công an, Ban CHQS, lực lượng dân quân; Ban giám hiệu các trường học; các đồng chí Bí thư, phó bi thư chi bộ, trưởng các khu phố và Nhân dân trên địa bàn phường. Tại Ngày hội, quý vị đại biểu và Nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn phường thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, được nghe và xem nhiều tiết mục văn nghệ, ca, hát, múa do đội văn nghệ các khu phố tập luyện, biểu diễn đã mang đến khí thế sôi nổi, hào hứng của ngày hội.

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; vai trò tham mưu của lực lượng Công an và đặc biệt là sự tham gia tích cực của quần chúng Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; BCĐ phường đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Do vậy, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an phường đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phường đã thành lập 5 khu phố Bình yên; ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở bao gồm 05 tổ bảo vệ ở 05 khu phố với 27 thành viên; duy trì các mô hình “Camera giám sát tình hình ANTT”, “Phòng chống tội phạm qua mạng zalo” và mô hình “Đội Thanh niên xung kích phòng, chống tội phạm”; duy trì việc tổ chức tuần tra vũ trang, kết hợp mật phục các đối tượng trộm cắp tài sản từ 22 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Đặc biệt duy trì và thực hiện có hiệu quả các tiêu chí của “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”.

Tại ngày hội, các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên… và Nhân dân các khu phố của phường đã tham gia nhiều trò chơi dân gian như: Ném bóng vào rổ, Bắt vịt, nhảy bao bố... thể hiện tinh thần vui tươi, đoàn kết, tích cực hưởng ứng phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" tại địa phương. Nhân dịp này, lãnh đạo phường cũng đã trao tặng giấy khen UBND phường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn TDBVANTQ năm 2024.

Lan Anh Hoàng

Một số hình ảnh của ngày hội: