Công an thành phố Đồng Xoài ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông”

Sáng ngày 15-9, Công an thành phố Đồng Xoài tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Dự ra quân có lãnh đạo công an thành phố; công an các xã phường; lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, dân quân thường trực 8 xã, phường.

Thượng tá Trương Tuấn Hùng – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Xoài phát động ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông”

Các lực lượng tham gia chương trình ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông”của Công an thành phố Đồng Xoài

Theo đó, Đội cảnh sát giao thông – Công an thành phố Đồng Xoài hàng tuần chủ động xây dựng kế hoạch phân công bố trí lực lượng thành lập các Tổ công tác “Ngày Chủ nhật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” (Mỗi tổ bố trí ít nhất 8 – 10 thành viên) để tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông, tuyến giao thông trọng điểm. Trong đó tập trung vào các khu vực dễ phát sinh các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá khổ, quá tải, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, vi phạm về tranh vượt, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của hệ thống báo hiệu.

Các lực lượng của Công an thành phố tham gia ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông” trên địa bàn thành phố

Trong 8 tháng đầu năm 2024, trên tuyến thành phố Đồng Xoài quản lý xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 11 người, bị thương 26 người, giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên tỷ lệ giảm TNGT này không bền vững (chỉ giảm 2 tiêu chí: số vụ và số người bị thương). Cũng theo thống kê của công an thành phố, ngày trong tuần hay xảy ra TNGT là ngày thứ 7 và chủ nhật (chiếm 50% các ngày còn lại). Việc tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông” góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2024. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho người dân thành phố Đồng Xoài.

Nhã Trâm – Đài TT&TH