Đảng bộ thành phố Đồng Xoài hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 15 và 16/6, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự hội nghị có ủy viện Trung Ương Đảng, bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường; ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang; cấp ủy các chi, Đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo cơ quan, đơn vị ban ngành đoàn thể thành phố.

Đại biểu dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị đã đánh giá nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ V. Đồng thời thảo luận theo tổ và thảo luận trực tiếp tại hội nghị để làm rõ những vấn đề được quan tâm tập trung về công tác kết nạp đảng viên mới và xây dựng Đảng trong doanh nghiệp tư nhân; về thu chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và những vướng mắc khó khăn; trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, thực hiện chuyển đổi số…

Thường trực Thành ủy Đồng Xoài chủ trì hội nghị

Đến giữa nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài thực hiện đạt 3/16 nhóm chỉ tiêu chủ yếu và 13 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra; thành phố đạt 51/63 tiêu chí của đô thị loại II, xã Tiến Hưng đạt 12/13 tiêu chí lên phường, xã Tân Thành đạt 60% tiêu chí hạ tầng của phường. Kinh tế thành phố chuyển dịch đúng hướng và tiếp tục duy trì mức tăng trưởng 15%/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước 3.549 tỷ đồng, đạt 71,5%, trong đó, thu phát sinh trên địa bàn do thành phố thực hiện 1.714 tỷ đồng, đạt 57% so với nghị quyết. Tổng chi ngân sách nhà nước 2.160 tỷ đồng đạt 52%. Trong đó, chi cho đầu tư xây dựng cơ bản 711 tỷ đồng, đạt 71% so với chỉ tiêu  nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người 115 triệu đồng/người/năm. Ngay sau Đại hội, thành phố đã tập trung huy động mọi nguồn lực, ưu tiên đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó, việc đầu tư xây dựng phát triển hạ tẩng giao thông được xem là bước đột phá của thành phố trong những năm vừa qua. Dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực hạ tầng giao thông đô thị của thành phố trong nửa nhiệm kỳ qua, đó là đầu tư, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường hiện hữu. 7 nhóm chỉ tiêu chính  về văn hóa - xã hội đều đạt vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, tập trung nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, công tác đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng đi vào thực chất và có chiều sâu. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay kết nạp được 210/350 đảng viên, đạt 60% kế hoạch Tỉnh giao. Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu, nổi bật là phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến”. Đã vận động nhân dân hiến gần 50 ha đất, trị giá trên 500 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường  giao thông, góp phần phát triển hạ tầng, mở rộng không gian đô thị, kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, thành phố Đồng Xoài quyết tâm phát triển trở thành vùng kinh tế động lực quan trọng của tỉnh. Đồng thời lãnh đạo thành phố cần có tư duy, tầm nhìn bao quát, dài hạn, đổi mới, sáng tạo để phát triển thành phố, đặc biệt là trong công tác quy hoạch; Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, UVTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đánh giáo cao tinh thần thảo luận nghiêm túc, tập trung của đại biểu dự hội nghị, nhiều ý tâm góp ý tâm huyết, những vấn đề đang được quan tâm và những định hướng, giải pháp tháo gỡ khó khăn được nêu ra tại hội nghị. Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng nhấn mạnh với những kết quả, thành tựu đã đạt được và những kinh nghiệm đã tích lũy, rút ra được từ nửa đầu nhiệm kỳ đến nay, sau hội nghị này, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Đồng Xoài sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ta và Nghị quyết Đại hội V Đảng Bộ thành phố, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng thành phố trẻ Đồng Xoài “Hiện đại, sinh thái, thông minh” bằng chính trái tim, khối óc của mỗi công dân Thành phố Đồng Xoài.

Dịp này 2 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tuyên dương, khen thưởng

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố