Đồng Xoài: Tôn vinh tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 12-7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tôn vinh tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng, UBND, UBMTTQVN thành phố dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân, gia đình hiến màu tình nguyện tiêu biểu

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Đồng Xoài ngày càng lan tỏa sâu rộng. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và các xã, phường đã có nhiều nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng như đổi mới trong công tác tổ chức hiến máu, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Lượng máu hiến tình nguyện thu về hàng năm của thành phố đều tăng và vượt chỉ tiêu giao. Trong năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã thu nhận 2.309 đơn vị máu hiến, đạt 147% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao trong năm. 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 được nhận bằng khen của UBND tỉnh. Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tôn vinh 23 cá nhân và 8 gia đình có thành tích hiến máu tình nguyện từ 10 đến 30 lần.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Các cá nhân và gia đình hiến máu nhiều lần của thành phố Đồng Xoài được tôn vinh, tặng quà

Thực hiện tháng nhân đạo năm 2024, các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố đã vận động xây dựng và trao tặng 3 căn nhà tình thương; trợ giúp thường xuyên 243 địa chỉ nhân đạo; tặng quà, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ đột xuất cho gần 500 lượt người khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân vùng xa trung tâm; duy trì gian hàng “0 đồng” tại các xã, phường. Tổng trị giá các hoạt động trong tháng nhân đạo hơn 1 tỷ đồng.

Các ủy viên Ban chấp hành và Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố được bầu bổ sung ra mắt hội nghị

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đồng Xoài cũng bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành, ban thường vụ và chức danh Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2022-2027

Nhã Trâm – Đài TT&TH