Đảng ủy phường Tiến Thành sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 4/7, Đảng ủy phường Tiến Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy.

Tuy bị tác động do suy giảm kinh tế chung nhưng Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành tiếp tục bám sát các chỉ tiêu theo nghị quyết của Đảng bộ, HĐND phường đề ra, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, nên tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường tiếp tục duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Một số chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm 2023.

Kết quả cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước của phường đạt 105% so với dự toán cả năm, trong đó thu theo phân cấp do phường thực hiện là 1,146 tỷ đồng, đạt 120%. Tổng chi ngân sách đạt 58,7%.

Từ đầu năm đến nay phường Tiến Thành tiếp tục đẩy mạnh phong trào việc phố việc làng đất vàng cũng hiến, trong đó tổ chức thực hiện vận động nhân dân hiến  đất, giải phóng mặt bằng 5 tuyến đường quy hoạch. Gồm: Trần Hưng Đạo, Phạm Ngọc Thạch, Đường Vành Đai Phía Nam, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Đường Quy Hoạch Số 35. Lũy kế đến nay đã có 416 thửa đất hiến với tổng diện tích gần 19 ha, trị giá gần 200 tỷ đồng được người dân hiến đất bàn giao mặt bằng để làm đường.

Công tác trật tự, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, nhiều sáng kiến, mô hình hay trong phong trào: xây dựng các tuyến đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn;  ngày lao động tình nguyện ....      Đảng ủy tiếp tục duy trì mô hình thứ bảy về với khu dân cư và chỉ đạo triển khai đợt sinh hoạt chuyên đề giữ trọn lời thề đảng viên trong toàn đảng bộ. Xét cử 8 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng nhận thức về đảng đợt 1 năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Đăng Khoa, phó Bí thư thường trực thành ủy lãnh đạo Đảng ủy phường Tiến Thành đã trao tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm  2023, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập  và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Lãnh đạo thành ủy Đồng Xoài, Đảng ủy phường dự hội nghị.

Phó bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa và thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Tiến Thành Lê Duy Sinh trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

UVBTV thành ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Vũ Văn Kiêm và phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tiến Thành Mai Thế Tám trao giấy khen tuyên dương các tập thể tiêu biểu trong học tập làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.