Đoàn công tác của học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc về công tác cán bộ nữ tại Thành ủy Đồng Xoài

Sáng ngày 13/6/2024, đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thành ủy Đồng Xoài về công tác cán bộ nữ. Tham gia buổi làm việc còn có đồng chí Đỗ Đức Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước cùng dự.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng Trần Hữu Hiền, UVBTV-Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hào, UVBTV-Trưởng Ban dân vận Thành ủy, đồng chí Dương Thị Thảo, TUV-Phó CT. UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Xoài luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quy hoạch, bố trí cán bộ sử dụng cán bộ nữ gắn với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia công tác trong hệ thống chính trị và được bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng cao. Công tác quy hoạch cán bộ nữ được chú trọng, đảm bảo về tỷ lệ và cơ cấu. Công tác bố trí cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp đảm bảo tỷ lệ theo quy định. Nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố 41 đồng chí, trong đó nữ 08 đồng chí, đạt tỷ lệ 19,51%; Ban Chấp hành Đảng bộ xã, phường 119 đồng chí, trong đó nữ 32 đồng chí, đạt tỷ lệ 26,9%, nữ là người dân tộc thiểu sô 02 đồng chí, chiếm tỷ lệ 0,68%. Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 tổng số 30 đại biểu, trong đó nữ 10 đại biểu, đạt tỷ lệ 33,33%; Đại biểu Hội đồng Nhân dân xã, phường 184 đồng chí, trong đó nữ 59 đồng chí, đạt tỷ lệ 32,06%.

Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; vai trò chính quyền, sự phối hợp các ban, ngành và người đứng đầu đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề; công tác truyền thông, thay đổi nhận thức của người dân như thế nào về tư tưởng định kiến giới; những giải pháp trước mắt và lâu dài để tăng cường cán bộ nữ tham gia cấp ủy thời gian tới… Tiếp đó, đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã khảo sát thực tế tại Đảng ủy phường Tân Xuân và Đảng ủy phường Tân Phú.

Nguyễn Văn Hạ

một số hình ảnh minh họa:

Đồng chí Nguyễn Văn Hào, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc tại phường Tân Phú

Toàn cảnh buổi làm việc tại phường Tân Xuân