image banner
Công an thành phố Đồng Xoài trao thẻ căn cước cho những công dân dưới 14 tuổi

Chiều ngày 9-7, Công an thành phố Đồng Xoài tổ chức trao thẻ căn cước cho 9 công dân dưới 14 tuổi có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Đây là những công dân dưới 14 tuổi đầu tiên của thành phố đã thực hiện đăng ký cấp căn cước trong ngày 1-7-2024 theo quy định của Luật Căn cước 2023.

anh tin bai

Lãnh đạo Công an thành phố Đồng Xoài, phụ huynh và trẻ dưới 14 tuổi dự trao thẻ Căn cước

Thượng tá Nguyễn Đức Sơn – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Xoài dự trao thẻ. Từ ngày 1/7 đến nay, Công an Thành phố Đồng Xoài đã thu nhận hổ sơ làm thủ tục cấp căn cước cho 120 công dân dưới 14 tuổi. Trong đó, 18 công dân dưới 6 tuổi; 102 công dân từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi. Nhìn chung, việc cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi tạo điều kiện thuận tiện cho phụ huynh thực hiện một số thủ tục hành chính liên quan về giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, thủ tục đi học và các giao dịch khác cho trẻ được dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian.

anh tin bai
anh tin bai

Thượng tá Nguyễn Đức Sơn – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Xoài trao thẻ Căn cước cho những công dân dưới 14 tuổi

Công an thành phố Đồng Xoài đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật căn cước cho công dân. Qua hơn 1 tuần thực hiện, quá trình thu nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi của thành phố diễn ra khá thuận lợi và nhanh chóng. Phụ huynh cũng rất quan tâm đến việc cấp căn cước cho trẻ và tạo điều đưa trẻ đến cấp Căn cước theo nhu cầu.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Thông tin mới nhất
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0

THÀNH ỦY ĐỒNG XOÀI

 Địa chỉ: Số 1379 đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 02713 860017

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng Thành ủy

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước