Tòa án Nhân dân thành phố Đồng Xoài xét xử lưu động vụ án hình sự về tội mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày 12-7, tại UBND phường Tân Xuân, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Phạm Minh Tú và đồng phạm về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đồng Xoài, vào tháng 12-2023, Phạm Minh Tú (SN 2000) mua ma túy và 2 viên thuốc lắc rồi bán lại cho Kiều Văn Tuấn (SN 2001). Tuấn và Cao Văn Công (SN 2002) đã lấy số ma túy vừa mua được để cùng sử dụng tại một quán bar thuộc phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài. Lực lượng công an thành phố kiểm tra quán bar và bắt quả tang Kiều Văn Tuấn, Cao Văn Công, Bùi Thanh Bảo (SN 2005) và Đoàn Văn An (SN 2003) sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài đã tuyên phạt bị cáo tuyên phạt Phạm Minh Tú 4 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; Kiều Văn Tuấn 9 năm 6 tháng tù, Cao Văn Công 8 năm 6 tháng tù, Đoàn Văn An 9 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; Bùi Thanh Bảo 15 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Hội đồng xét xử tuyên án các bị cáo tại phiện tòa

Tổng hình phạt cho các bị cáo tại phiên xét xử lưu động của Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài là 46 năm, 6 tháng tù giam. Đây là hình phạt thích đáng cho các bị cáo về về tội mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Qua phiên xét xử lưu động nhằm tuyên truyền phòng, chống ma túy và nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố.

Nhã Trâm – Đài TT&TH