Đồng Xoài: Xuất quân chương trình “Học làm chiến sĩ” đợt I năm 2024

Sáng ngày 27-5, tại Di tích lịch sử Quốc gia “Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài”, Thành Đoàn Đồng Xoài phối hợp với phòng GD&ĐT thành phố tổ chức lễ xuất quân chương trình học làm chiến sĩ đợt I năm 2024. Phó bí thư thường trực Thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa cùng lãnh đạo thành phố và đông đảo phụ huynh, học sinh của thành phố dự lễ xuất quân.

85 chiến sĩ nhỏ là học sinh các trường tiểu học và THCS của thành phố Đồng Xoài với với tinh thần sẵn sàng tham gia trải nghiệm làm chiến sĩ trong 5 ngày (từ 27-5 đến ngày 31-5) tại Trung đoàn 2 (TP. Hồ Chí Minh).

Tham gia chương trình, các chiến sĩ nhỏ được giáo dục về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; học các nội quy, điều lệnh trong quân ngũ; học các tư thế võ tự vệ. Các em còn được tham gia nhiều hoạt động tập thể, hướng dẫn kỹ năng làm việc theo nhóm, giáo dục về sự chia sẻ, trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, đồng thời tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao.

Chương trình “Học làm người chiến sĩ” là cơ hội để thanh thiếu nhi Đồng Xoài được giáo dục và trải nghiệm trong môi trường Quân đội, giúp rèn luyện các em tính nề nếp, kỷ luật, tự lập hơn trong cuộc sống.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Một số hình ảnh lễ xuất quân:

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài trao cờ xuất quân chương trình “Học làm chiến sĩ” đợt 1 năm 2024

Học sinh các trường tiểu học và THCS của thành phố Đồng Xoài tham gia chương trình “Học làm chiến sĩ” năm 2024

Phụ huynh học sinh tham dự lễ xuất quân động viên các chiến sĩ nhỏ

Các chiến sĩ nhỏ xuất quân “Học làm chiến sĩ” tại Trung đoàn 2 (TP. Hồ Chí Minh)