Đảng bộ phường Tân Đồng: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Vừa qua, Đảng bộ phường Tân Đồng (thành phố Đồng Xoài) tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Hiền, UVBTV-Trưởng ban Tổ chức Thành ủy phụ trách Đảng bộ phường; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy.

Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, điều hành có hiệu quả của UBND thành phố, sự quyết tâm, đồng lòng của toàn hệ thống chính trị phường nên các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của phường đều đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng ngày càng được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả. Công tác cài đặt sổ tay điện tử đạt 100%, công tác học Nghị quyết, chấp hành nội quy, quy định trong đảng bộ tốt. Mặt trận và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách thực hiện 6 tháng là 4,539,570,829 đồng, đạt 75% chỉ tiêu UBND thành phố và HĐND phường giao, đạt 98% so cùng kỳ năm 2022 (trong đó, chỉ tiêu thuế PNN đạt cao – 96% chỉ tiêu giao). Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công (1.169 phần quà trị giá trên 535 triệu đồng). Đào tạo nghề và GQVL đạt gần 60%. Vận động xây dựng mời 03 tuyến đường cờ. Duy trì phường đạt phổ cập Trung học cơ sở, tỷ lệ phổ cập MN 5 tuổi đạt 100%, tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt 100%...Tuy nhiên, còn một số hạn chế nhất định đó là công tác giáo, quản lý đảng viên ở 1 số chi bộ chưa tốt, còn đảng viên vi phạm quy định, Điều lệ Đảng; việc sử dụng sổ tay đảng viên điện tử học tập Nghị quyết chỉ đạt khoảng 30%.

Tại hội nghị, có 04 tham luận của các chi bộ khu phố và trường học báo cáo tại Hội nghị, liên quan đến các lĩnh vực như trong công tác xây dựng Đảng, bàn giải pháp tạo nguồn phát triển Đảng, thành lập chi đoàn tại khu phố; công tác thu-nộp ngân sách, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các dự án trên địa bàn phường; công tác thu các loại quỹ trên địa bàn và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm....

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí UVBTV – TB Tổ chức Thành ủy Trần Hữu Hiền cơ bản đánh giá cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị của Đảng bộ phường. Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế được phân tích tại hội nghị, đồng chí UVBTV Thành ủy, phụ trách Đảng bộ phường yêu cầu Đảng bộ phường tập trung thực hiện tốt các giải pháp trong công tác giáo dục, quản lý đảng viên; chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, giải quyết kịp thời các đơn thư liên quan đến cán bộ, đảng viên; thu ngân sách; quản lý chặt chẽ các nguồn thu trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý TTĐT; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất làm đường theo chủ trương của thành phố “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến”; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong giải quyết tục hành chính; chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết cho năm học mới...

Lan Anh Hoàng

Một số hình ảnh hội nghị :