Khai mạc đại hội đại biểu công đoàn thành phố Đồng Xoài lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng nay, ngày 25/4 tại hội trường chính trị thành phố Đồng Xoài, Đại hội đại biểu công đoàn thành phố Đồng Xoài lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc thứ nhất.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng phát biểu chỉ đạo đại hội.

Các đồng chí: Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài; Trịnh Thanh Tuệ, phó trưởng Ban dân vận tỉnh; Nguyễn Thị Hương Giang, ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng  lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài đến dự, phát biểu chỉ đạo và tặng lẵng hoa, bức trướng chúc mừng đại hội. Dự đại hội còn có lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng tặng bức trướng cho đại hội

Nguyễn Thị Hương Giang, ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức trướng cho đại hội.

Hơn 200 đại biểu là những cán bộ Đoàn viên Công đoàn xuất sắc được bầu từ Đại hội, hội nghị công đoàn cơ sở, đại diện cho hơn 8500 đoàn viên, công chức, viên chức, lao động trong hệ thống Công đoàn thành phố.

Hơn 200 đại biểu là khách mời và cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu đại diện cho hơn 8.500 công đoàn viên thuộc  hệ thống công đoàn thành phố tham dự đại hội.

Trong ngày làm việc thứ nhất, đại hội đã tiến hành thực hiện các thủ tục bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký ban thẩm tra tư cách đại biểu. Đồng thời thông qua các báo cáo, văn kiện tại đại hội. Trong nhiệm kì qua Công đoàn thành phố Đồng Xoài đã không ngừng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng, tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên luôn đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2023. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

Đoàn chủ tịch đại hội.

Đại hội Công đoàn thành phố Đồng Xoài lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngang tầm với yêu cầu của thời kì mới; giáo dục, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức, lao động; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Lãnh đạo LĐLĐT, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các đại biểu dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội các đồng chí: Nguyễn Thị Hương Giang,  Hà Anh Dũng đánh giá cao những thành tích to lớn mà công đoàn thành phố Đồng Xoài đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là công tác phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn tại các công ty, doanh nghiệp và tổ chức ngoài nhà nước. Đồng thời, nên nên những định hướng hoạt động cho công đoàn thành phố, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ và các tổ chức công đoàn trong hệ thống công đoàn thành phố cần tập trung triển khai thực hiện nhằm nâng cao vai trò, vị thế của công đoàn, của giai cấp công nhân, người lao động trong tình hình hiện nay.

Nguyễn Thị Hương Giang, ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội.

Cũng trong ngày làm việc thứ nhất, đại hội đã bầu ban chấp hành công đoàn thành phố khóa V, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn tỉnh bình phước nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Kim Phụng - Thổ Tín