Đồng Xoài nhiều hoạt động sôi động thiết thực nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng nay, ngày 2/3, Hội Liên Hiệp phụ nữ Đồng Xoài tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhiều hoạt động chào mừng sôi động, thiết thực. Tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lê Thi Thanh Loan và phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa cùng lãnh đạo thành phố đã đến dự, trao tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ hội viên phụ nữ thành phố.

Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ thành phố cùng các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời đánh giá chặng đường phát triển trưởng thành và đóng góp của các thế hệ phụ nữ thành phố Đồng Xoài. Phát huy truyền thống của phụ nữ thành phố qua các thời kỳ, trong những năm qua các cấp hội phụ nữ thành phố đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn; chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.Tiêu biểu như Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”;Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; các hoạt động an sinh xã hội; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế…; Tổ chức triển khai và hưởng nhiều hoạt động thiết thực góp phần xây dựng thành phố sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn. Thời gian gần đây, phong trào dân vũ thể thao diễn ra rất sôi nổi, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, vóc dáng, nâng cao tinh thần mà còn là dịp để các chị em phụ nữ giao lưu, gắn kết với nhau; tạo nên luồng gió mới cho phong trào văn hóa văn nghệ, tập luyện thể dục, thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Đồng Xoài thời đại mới “Tự tin, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi ca ngợi các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước hội nhập và phát triển.  Đồng thời tổ chức trình diễn dân vũ thể thao và  giao lưu các tiết mục văn nghệ. Dịp này, HộI  LHPN thành phố đã hưởng ứng tuần lễ áo dài, phát động chương trình “Áo dài tặng chị, trao gửi yêu thương”, phát động tháng đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ và tháng cao điểm với chủ đề “Cán bộ Hội chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.

Lãnh đạo hội LHPN tỉnh và thành phố Đồng Xoài cùng đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ thành phố dự lễ kỷ niệm.

Bà Lê Thị Thanh Loan, tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội LHPN tỉnh phát biểu chúc mừng cán bộ hội viên hội LHPN thành phố Đồng Xoài.

Bà Lê Thị Thanh Loan, tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội LHPN tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng LHPN thành phố.

Phó bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa, phát biểu chúc mừng cán bộ hội viên Hội LHPN thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, phó Bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa

trao tặng lẵng hoa của thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố chúc mừng cán bộ hội viên Hội LHPN thành phố.

Nhiều tiết mục văn nghệ và múa dân vũ thể thao được giao lưu, trình  bày, biểu diễn tại lễ kỷ niệm.