Đại hội Hội nông dân phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 24/2, hội nông dân phường Tân Thiện tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân phường nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đây là đơn vị được hội nông dân thành phố Đồng Xoài chọn tổ chức đại hội điểm cấp phường, xã.

Phó bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa đến dự và tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Tân Thiện đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hiện nay phường có 130 hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi chiếm hơn 33% so với số hộ hội viên, nông dân phường. Hiện phường có 10 mô hình trồng cây ăn trái, 11 mô hình cải tạo vườn rau trong nhà lưới và trồng rau xanh; duy trì 01 “Tổ liên kết sản xuất rau an toàn phường Tân Thiện” gồm 14 thành viên và 02 hợp tác xã sản xuất rau xanh, rau sạch, với 57 thành viên và 13 ha diện tích canh tác. Đây cũng là khu vực cung cấp rau xanh chủ yếu cho thành phố Đồng Xoài. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên nông dân phường còn là lực lượng nòng cốt tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, khu dân cư như: xây dựng các tuyến đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an, xây dựng phố phường văn minh, hiện đại.

Trong nhiệm kỳ mới, ngoài việc  triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào do hội nông dân các cấp và địa phương  phát động, hội nông dân phường sẽ chủ động xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu; chủ động phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện để nông dân tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp địa phương do nông dân sản xuất; hỗ trợ nông dân chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, phù hợp với xu thế phát triển của kinh tế đô thị.

Đại hội đã bầu ban chấp hành  hội nông dân phường nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 15 người. Bà Phạm Thị Hiền được bầu tái cử  giữ chức Chủ tịch hội nông dân phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự đại hội.

Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa cùng lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo phường Tân Thiện

tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành HND phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa tặng lẵng hoa của thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố chúc mừng đại hội.

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Lãnh đạo đảng ủy phường Tân Thiện tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Kim Phụng - Phan Giáp