Cụm thi đua số 1 - Hội cựu chiến binh tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022

Sáng ngày 27/12/2022, tại phòng họp Văn phòng Hội CCB thành phố Đồng Xoài tổ chức Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Thư - PCT Hội Cưu chiến binh tỉnh, đồng chí Hoàng lan Anh-Phó trưởng ban Dân vận thành ủy.

Trong năm 2022, các thành viên cụm thi đua số 1 gồm: 06 Hội Cựu chiến binh các huyện, thị, thành (Đồng Phú, Đồng Xoài, Chơn Thành, Bình Long, Phước Long, Phú Riềng) do Hội CCB huyện Đồng Phú làm cụm trưởng luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu lớn của Hội, đó là tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương: đã đóng góp xây dựng Quỹ xây nhà “nghĩa tình CCB” của tỉnh và cụm thi đua 80 triệu đồng; giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình; tham gia tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, 100% các huyện, thị, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội Hội CCB nhiệm kỳ 2022-2027; trong năm toàn cụm kết nạp được 141 hội viên mới. Phát triển và nhân rộng nhiều mô hình tiên tiến như: CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, CCB xung kích bảo vệ ANTT, tuyến đường CCB tự quản;vận động quỹ, vốn động viên con, em của hội lên đường nhập ngũ...

Theo đó, năm 2022 Hội CCB huyện Đồng Phú - cụm trưởng được tặng cờ thi đua TW Hội CCB Việt Nam; hội CCB thành phố Đồng Xoài được tặng Bằng khen TW Hội CCB Việt Nam.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Thư - PCT Hội Cưu chiến binh tỉnh đánh giá cao các hoạt động của cụm thi đua số 1 trong năm qua cũng như phân tích, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2023. Đồng chí cũng chỉ đạo và thống nhất, yêu cầu Cụm thi đua số 1-Hội CCB thực hiện có hiệu quả một số chỉ tiêu thi đua đề ra trong năm 2023 như sau: phấn đấu năm 2023 kết nạp 100% CCB, cựu quân nhân đủ tiêu chuẩn có nguyện vọng vào Hội (75% số sỹ quan quân đội nghỉ hưu, 25% số hạ sỹ quan, binh sĩ về cư trú trên địa bàn); phấn đấu mỗi đơn vị phối hợp giới thiệu, bồi dưỡng 02 hội viên trở lên kết nạp Đảng; phát triển Quỹ Đồng đội đạt bình quân 200 ngàn đồng/01 hội viên/năm, quản lý, sử dụng “Quỹ đồng đội”, vốn ngân hàng CSXH sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, nợ quá hạn ngân hàng CSXH dưới 0,15%; xóa 100% nhà tạm còn lại trong năm 2022 và 100% nhà tạm phát sinh; giảm 30% hộ cận nghèo và 100% hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều; 100% tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, 98% hội viên trở lên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”, 98% trở lên hộ gia đình CCB đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Đồng thời, năm 2023 Hội CCB thành phố Đồng Xoài tiếp quản nhiệm vụ là cụm trưởng cụm thi đua số 1.

Đc Phan Văn Thư - PCT hội CCB tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đơn vị ký kết thi đua năm 2023