Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị hướng dẫn quy chế làm việc của các chi, Đảng bộ trực thuộc

Sáng nay, ngày 17/2, đồng chí Hà Anh Dũng, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài đã chủ trì hội nghị hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc (sửa đổi bổ sung) của các chi đảng bộ trực thuộc thành ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó trưởng Phòng tổng hợp- Văn  phòng Tỉnh ủy Lê Văn Tuấn đã đến dự và trực tiếp hướng dẫn xây dựng quy chế.

Việc tổ chức triển khai hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy là việc làm không mới. Tuy nhiên, thực tiễn đã đặt ra nhiều quy định mới, vì vậy việc thường xuyên cập nhật, nghiên cứu kỹ các văn bản, các quy định của Đảng, Pháp luật Nhà nước để rà soát, chỉnh sửa, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy cho phù hợp và đúng chức năng, thẩm quyền quy định là việc làm cần thiết.

Mục tiêu xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy các cấp, nhằm đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, thống nhất của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Bảo đảm các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thiểu số phục tùng đa số, cấp dưới phục tùng cấp trên, cá nhân phục tùng tổ chức; trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt. Chấp hành nghiêm Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của cấp ủy cấp mình và cấp trên đề ra.

Phát biểu quán triệt hội nghị, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy chủ động rà soát, cập nhật để điều chỉnh bổ  sung quy chế làm việc của cấp ủy cho phù hợp. Đảm bảo quy trình phải chặt chẽ, nội dung quy chế phải quy định rõ trách nhiệm thẩm quyền theo nguyên tắc tập trung dân chủ và nguyên tắc 4 đúng: đúng thời gian, đúng quy trình, đúng quy định và đúng thẩm quyền.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu quán triệt tại hội nghị

Phó trưởng Phòng tổng hợp - Văn  phòng Tỉnh ủy Lê Văn Tuấn dự và trực tiếp hướng dẫn xây dựng quy chế