Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng tổng kết Nghị quyết năm 2022

Chiều ngày 7/12, Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 18 (mở  rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2022. Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, Thành ủy và UBND thành phố đã linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành nhằm triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Kinh tế của thành phố tiếp tục được phục hồi và có mức tăng trưởng khá, doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, đời sống nhân dân được cải thiện. Việc triển khai các chương trình hành động, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và của địa phương đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả. Đánh giá chung,  trong số 14 nhóm chỉ tiêu cơ bản theo nghị quyết năm 2022 có 8 nhóm vượt chỉ tiêu, 5 nhóm đạt và 1 nhóm chưa đạt

Cụ thể kinh tế tăng trưởng 15,2%, thu nhập bình quân đầu 104,3 triệu đồng/người/năm, tăng 11,04% so với năm 2021; thu ngân sách  trên địa bàn 887,948 tỷ đồng đạt 120% so với chỉ tiêu giao. Nhiều công trình dự án quan trọng, nhất là các dự án hạ tầng giao thông được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là một số tuyến đường đô thị vướng mắc được khai thông, kết nối góp phần chỉnh trang đô  thị, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị. Năm 2022 thành phố khá thành công trong việc triển khai thực hiện chương trình "Việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến". Kết quả đã vận động các hộ dân hiến 36,5 ha đất, trị giá gần 132 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường quy hoạch và đường khu dân cư.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống và tư tưởng nhân dân trên địa bàn thành phố ổn định, các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện nghiêm túc. Kết nạp đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu.

Hội nghị đã tập trung thảo luận về tình hình triển khai thực hiện công tác thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng cơ bản, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự xã hội, tai nạn giao thông, công tác phát triển đảng viên và việc gia tăng đảng viên bị khai trừ, xóa tên...

Năm  2023, Đảng bộ thành phố tập trung chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, thống nhất chọn năm 2023 là năm chỉnh trang đô thị; phát động và  triển khai thực hiện phong trào "ngày lao động vì thành phố trẻ thân yêu"; tuyên truyền, chia sẻ những mô hình hay, gương người tốt, việc tốt với tinh thần "lấy cái đẹp, dẹp cái xấu""chung tay bài trừ tệ nạn, xóa điều gai mắt".

Tại hội nghị, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng đã triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động số 28-CT/TU ngày 7/10/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Dịp này Thành ủy đã tổng kết trao giải cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 17/5 đến ngày 30/6/2022, có 401 bài dự thi của cán bộ, đảng viên thuộc 22 tổ chức cơ sở đảng. Ban tổ chức đã chọn được 70 bài dự thi đủ điều kiện để chấm. Kết quả, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải ba cho 2 tập thể và 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các cá nhân.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

và triển khai Chương trình hành động số  28-CT/TU ngày 7/10/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh

Đại  diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy dự hội nghị.

Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu giải trình làm rõ thêm một số vấn đề mà hội nghị quan tâm.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng trao giải và tặng hoa cho các tập thể đạt giải cuộc thi viết chính luận

Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Võ Đăng Khoa và chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường trao giải cho các cá nhân đạt giải