Đại hội công đoàn cơ sở khối Đảng thành ủy lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều qua, ngày 5/1, công đoàn cơ sở khối Đảng thành ủy đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự đại hội có các đồng chí: Võ Đăng Khoa, phó bí thư thường trực thành ủy; Đào Minh Tân, Chủ tịch liên đoàn lao động thành phố cùng lãnh đạo, cán bộ công chức, nhân viên, người lao động thuộc các cơ quan khối Đảng thành ủy.

Công đoàn khối Đảng thành ủy Đồng Xoài được thành lập đi vào hoạt động từ ngày 10/10/2022, với tổng số 37 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động thuộc 6 cơ quan khối đảng. Gồm: Văn phòng thành ủy, Ủy ban kiểm tra, Ban tuyên giáo, Ban tổ chức, Ban dân vận và Trung tâm Chính trị thành phố.

Do đoàn viên công đoàn khối đảng chủ yếu làm công tác chuyên môn, nên đảm bảo về trình độ chuyên môn, đáp ứng được công việc, nhiệm vụ được giao. Trong đó, trình độ thạc sỹ 18/37 người, chiếm 48,64%; trình độ cử nhân  19/37 người, chiếm  51,36%. Hiện mức lương bình quân của công đoàn viên khối Đảng là gần 11 triệu đồng/ tháng. Ngoài việc chi trả đúng, đủ, kịp thời chế độ, chính sách theo quy định, công đoàn viên khối Đảng còn được thành ủy tạo điều kiện tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng, nâng cao và chuẩn hóa đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở khối đảng còn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai cho công đoàn viên tham gia tích các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do liên đoàn lao động, chính quyền các cấp và các ngành phát động.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn cơ sở khối Đảng thành ủy nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 7 ủy viên, bà Võ Thị Mỹ Châu được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở khối đảng thành ủy, khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đại hội cũng bầu ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở khối đảng, gồm 3 ủy viên và bầu đoàn đại biểu đi dự  đại hội liên đoàn lao động thành phố, gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Ông Đào Minh Tân, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Các đại biểu dự đại hội.

Các đại biểu dự đại hội bỏ phiếu bầu BCH công đoàn cơ sở khối Đảng thành ủy khóa 1, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ông Nguyễn Văn Hào, UVBTV, trưởng ban dân vận thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và ông Ông Đào Minh Tân, Chủ tịch LĐLĐ thành phố

tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn cơ sở khối Đảng thành ủy khóa 1, nhiệm kỳ 2023 - 2028.