Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng làm việc với Đảng ủy phường Tân Đồng

Sáng ngày 14/3, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài đã có buổi làm  việc với Đảng ủy, UBND phường Tân Đồng về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023 và những vướng mắc khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhất là công tác vận động phóng mặt bằng, bố trí kinh phí xây dựng các tuyến đường giao thông. Cùng dự có Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Trần Hữu Hiền, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Bùi Quang Phan, Trưởng Ban Dân vận Nguyễn Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chức năng thành phố.

Tại buổi làm việc, sau nghe đảng ủy, UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023, đại  diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thành phố đã trao đổi, trả lời giải trình làm rõ một số  nội dung theo kiến nghị của Đảng ủy phường.

Cụ thể là việc bố trí tuyến đường trung tâm huấn luyện Công an tỉnh đấu nối đường liên khu phố; đầu tư xây dựng NVH khu phố 1 và khu phố 5; đẩy nhanh tiến độ xây dựng mương thoát nước từ giày da Thái Bình đến đường Lê Lai; một số hộ dân khi hiến đất làm suối Đồng Tiền, sau khi trừ hành lang dẫn đến diện tích sử dụng còn quá ít; việc chuyển nhượng và tách thửa đất nông nghiệp số lượng lớn không thông qua phường dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý đất đai; đất không thể hiện đường có thổ cư nhưng không cấp phép xây dựng dẫn đến người dân tự ý xây dựng trái phép ngoài giờ hành chính do lực lượng mỏng phường không quản lý hết...

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan đơn vị, đ/c Trần Hữu Hiền - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, phụ trách địa bàn, đ/c Ngô Hồng Khang – PCT UBND thành phố đã phát biểu, trao đổi làm rõ đối với một số vấn đề đã được các đơn vị giải trình.

Kết luận buổi làm việc, trên cơ sở đề xuất kiến nghị và các ý kiến trao đổi giải trình của các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo UBND thành phố, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị Đảng ủy phường cần chủ động tăng cường tinh thần đoàn kết có tầm nhìn xa từ nay đến cuối nhiệm kỳ, cần phải có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đồng chí đối với từng dự án để quyết liệt triển khai thực hiện, các phòng, ban thành phố phải tập trung vào cuộc hỗ trợ cho phường, nghiên cứu phương án để phường xây dựng nhà văn hóa khu phố 1, thực hiện nghiêm nguyên tắc 4 đúng“đúng thời gian, đúng quy trình, đúng quy định, đúng thẩm quyền”, công tác vận động hiến đất làm đường phải cung cấp đầy đủ thông tin cho dân, Đảng ủy, UBND phường phải coi công tác chỉnh trang đô thị là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2023. Rà soát các nhiệm vụ địa phương trong các Nghị quyết đã đề ra tới cuối nhiệm kỳ. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên, người đứng đầu nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cũng như chất lượng, hiệu quả công việc.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Vũ Tiến Dương