Thành phố Đồng Xoài tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Sáng ngày 7-12, Thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Lãnh đạo UBND thành phố, Ban chỉ huy Quân sự thành phố, đại diện các cơ quan, đơn vị và xã phường, lực lượng tự vệ dự hội nghị.

Trong năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS TP. Đồng Xoài đã tham mưu Thành ủy, UBND thành phố triển khai đầy đủ các chỉ thị, kế hoạch liên quan đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Ban chỉ huy quân sự thành phố và các xã, phường duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với công an, các ngành liên quan bảo vệ an toàn các đợt cao điểm và phòng chống, ứng phó với thiên tai trên địa bàn. Qua đánh giá của Quân khu và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ, thành phố Đồng Xoài hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, dự bị động viên và dân quân tự vệ, đảm bảo 100% chỉ tiêu, kế hoạch; Công tác giao quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu giao, Đảng viên cử tuyển nhập ngũ đạt 1,68%.  Việc thực hiện các chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện. Ban chỉ huy quân sự thành phố đã vận động hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà nghĩa tình Quân – dân cho hộ có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Thiện; phối hợp với các đoàn thể tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn.

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng năm 2024 với những nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024; trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; thực hiện có hiệu quả việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang thành phố ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Dịp này UBND thành phố Đồng Xoài tặng giấy khen cho 8 tập thể 12 cá nhân; Ban chỉ huy quân sự thành phố khen thưởng cho 1 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng năm 2023.

Nhã Trâm

Hình minh họa:

Thượng tá Vũ Văn Kiêm - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài triển khai nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng năm 2024

Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang phát biểu tại hội nghị

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng năm 2023 được UBND thành phố tặng giấy khen