Thành phố Đồng Xoài tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp phường năm 2023

Sáng ngày 24/11/2023, tại hội trường UBND phường Tân Đồng, Ban tổ chức diễn tập phường Tân Đồng đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Thượng tá Vũ Văn Kiêm, UVBTV thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố, phó Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập thành phố dự và chỉ đạo diễn tập. Cùng dự chỉ đạo, quan sát diễn tập có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng các đồng chí  trong Ban thường vụ thành ủy, lãnh đạo Ban chỉ huy quân  sự, công an, các ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo diễn tập, Ban chỉ huy quân sự và Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Tại buổi thực hành diễn tập, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường, khu phố tham gia diễn tập phường Tân Đồng đã thực hiện tốt việc vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ theo tinh thần Nghị quyết số 28/2008 ngày 22/09/2008 của Bộ Chính trị (khoá X), Nghị định số 21/2019 ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Trong từng giai đoạn diễn tập, các hội nghị Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN phường đã họp bàn, ban hành nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng đảm bảo đúng quy định, quy trình, phát huy được dân chủ trong thảo luận, giải quyết, xử lý tốt các tình huống đặt ra. Thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu trong xử trí các tình huống về quốc phòng, an ninh.

Diễn tập thực binh, xử lý tình huống khiếu kiện đông người cũng đã được chuẩn bị khá tốt về lực lượng, phương tiện, thiết bị; huy động và phối hợp chặt chẽ giữa Quân sự với Công an và các lực lượng tham gia, nên nội dung thực binh diễn tập nghiêm túc, sát giả định; đã thể hiện được phương án và giải quyết tình huống hợp lý; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, đảm bản an toàn về người và trang thiết bị. Bế mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Xuân Trường Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí thường vụ thành ủy, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đã tặng quà động viên các lực lượng tham gia diễn tập và chúc mừng phường Tân Đồng đã tổ chức thành công buổi diễn tập.

Trước đó, Ban chỉ đạo diễn tập các phường Tân Thiện, Tân Phú cũng đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp phường năm 2023. Thành công của cuộc diễn tập là cơ sở quan trọng để chính quyền các cấp thành phố tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, hệ thống văn kiện tác chiến; tích cực xây dựng, củng cố, tăng cường các tiềm lực, thế trận trong khu vực phòng thủ; nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bí thư Đảng ủy, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phường Tân Đồng chủ trì hội nghị BCH Đảng bộ phường. (theo kịch bản diễn tập)

Phó bí thư thường trực đảng ủy phường Tân Đồng Hoàng Lan Anh phát biểu tại hội nghị BCH Đảng bộ phường.(theo kịch bản diễn tập)

Ban chỉ đạo diễn tập thành phố và thường vụ thành ủy dự chỉ đạo và tham quan diễn tập.

Lãnh đạo thành phố, BCĐ diễn tập thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố và các phường, xã tham quan diễn tập thực binh.

Lãnh đạo thành phố, BCĐ diễn tập và các cơ quan, đơn vị tặng quà, chụp hình lưu niệm với BCĐ diễn tập và các lực lượng tham gia diễn tập phường Tân Đồng.