Thành phố Đồng Xoài đạt giải nhất hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Bình Phước năm 2024

Vừa qua, tại quảng trường thành phố Đồng Xoài, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" năm 2024.

Đại tá Nguyễn Huy Hải- phó giám đốc Công an tỉnh; chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cùng đại diện lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh dự khai mạc hội thi.

Thành phố Đồng Xoài cũng huy động lực lượng khối đông đến từ các xã, phường, trường học và cơ quan, đơn vị thành phố tham gia cổ vũ cho hội thi.

Sau lễ khai mạc, 11 đội thi đại diện cho các tổ liên gia an toàn PCCC trong toàn tỉnh đã bước vào thi lý thuyết về kiến thức PCCC, CNCH và tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy…thông qua xử lý tình huống cháy giả định đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.Các bước triển khai chữa cháy được phân công cụ thể cho từng thành viên và được các đội thi thực hiện nhuần nguyễn và hoàn thành chỉ trong vòng 1-2 phút diễn ra sôi nổi trong tiếng reo hò, cỗ vũ của các cổ động viên.

Hội thi là dịp để thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài, giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng và trở thành hạt nhân trong công tác PCCC và CNCH tại cơ sở. Đồng thời qua đây nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.

Qua 1 buổi tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị thành phố Đồng Xoài, giải nhì thuộc về đơn vị thị xã Chơn Thành và huyện Lộc Ninh.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Một số hình ảnh tại hội thi:

Đại diện các đơn vị có tổ liên gia về tham gia hội thi nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức

Tổ liên gia an toàn PCCC xử lý tình huống khi có cháy xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh

Các đội nhận giải toàn đoàn hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Bình Phước năm 2024

Đội thi thành phố Đồng Xoài đạt giải nhất toàn đoàn tại hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Bình Phước năm 2024