Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài thăm tặng quà chúc mừng các chùa trên địa bàn nhân đại lễ phật Đản 2568

Ngày 20/5/2024, nhằm ngày 13 tháng tư năm Giáp Thìn, đồng chí Võ Đăng Khoa, phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các phòng, ban thành phố đã đi thăm, tặng quà chùa tỉnh hội và các chùa trên địa bàn thành phố nhân dịp đại lễ phật đản phật lịch 2568.

Đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm tặng quà chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước và dự đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch năm 2024 do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức tại chùa Tỉnh hội(phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài). Tại đây các đồng chí lãnh đạo thành phố và các thành viên đã chứng kiến các nghi lễ như: cung nghinh chư tôn đức giáo phẩm; cử hành nghi lễ quốc ca và đạo ca; dâng hoa chúc mừng đại lễ; cung thỉnh và cung tuyên bức thông điệp của Đức Pháp chủ; tuyên đọc diễn văn khai mạc của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; cử hành nghi lễ dâng hương kính mừng Phật đản và tham gia nghi lễ tắm Phật...

Dịp này đoàn lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo phường Tân Xuân, phường Tiến Thành đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các sư trụ trì và các tăng ni, phật tử tại chùa Sreyvonsa (phường Tân Xuân) và chùa Thanh Tiến phường Tiến Thành.

Kim Phụng - Nhã Trâm

Phó bí thư thành ủy Võ Đăng Khoa cùng lãnh đạo thành phố tặng quà tại chùa tỉnh hội.

Lãnh đạo thành phố tham gia nghi thức tắm phật.

Đoàn lãnh đạo thành phố và phường Tân Xuân tặng quà tại chùa Seryvonsa.

Đoàn lãnh đạo thành phố và phường Tiến Thành tặng quà tại chùa Thanh Tiến.