Đồng Xoài: Đảng ủy Quân sự thành phố hội nghị phiên cuối năm 2023

Vừa qua, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Hà Anh Dũng chủ trì hội nghị Đảng ủy Quân sự thành phố phiên cuối năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phiên họp được mở rộng đến bí thư Đảng ủy 8 xã, phường.

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Hoàn thành đạt và vượt 13 chỉ tiêu trọng tâm chủ yếu trong năm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc như giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, đảng viên chính thức cử tuyển nhập ngũ từ 1% trở lên; Hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ có một phần thực binh cấp xã, phường; phối hợp, tham mưu xây dựng một số hạng mục công trình quân sự vùng lõi căn cứ hậu cần – kỹ thuật và thu hồi, tiếp nhận đất xây dựng thao trường huấn luyện của LLVT thành phố. Trong năm Đảng ủy quân sự thành phố kết nạp 1 đảng viên mới và cử 2 quần chúng ưu tú bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được trong năm 2023 của Đảng ủy quân sự thành phố; đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, trong đó tập trung vào công tác tuyển quân và chỉ tiêu đảng viên cử tuyển nhập ngũ; xây dựng lực lượng dân quân thường trực, dân quân tự vệ trong khu công nghiệp.

Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Hà Anh Dũng đề nghị, Đảng ủy Quân sự thành phố nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ chỉ huy các cấp; chủ động dự báo, nắm chắc tình hình chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề liên quan đến quốc phòng an ninh; phối hợp nắm chắc tình hình, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố; chú trọng xây dựng công trình quân sự - quốc phòng trên địa bàn. Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt việc đảm bảo an ninh chính trị các ngày lễ; tổ chức tốt việc bắn pháo hoa đêm giao thừa và “Tết Quân – Dân” năm 2024; chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu giao; phát động và thực hiện sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng năm 2024.

Nhã Trâm

Hình minh họa:

Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Hà Anh Dũng kết luận hội nghị

Lễ giao quân thành phố Đồng Xoài năm 2023