Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức đại lễ Phật đản 2567 dương lịch 2023

Sáng ngày 1/6, tại văn phòng Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước -  Chùa tỉnh hội thuộc phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, Ban trị sự GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức đại lễ phật đản 2567, dương lịch 2023.

UVBTV, trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang; UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; phó Giám đốc Sở nội vụ Phạm Thành Chung và  đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, các huyện, thị xã trong tỉnh đã về dự lễ tặng lẵng hoa chúc mừng GHPG Việt Nam tỉnh và các tăng ni phật tử trong toàn tỉnh nhân lễ phật đản 2567, dương lịch 2023.

Đại lễ được tổ chức trang trọng theo các nghi lễ phật giáo. Thông điệp phật đản 2567 dương lịch 2023 do Hòa thượng Thích Nhựt Phát, Thành viên Hội đồng chứng minh, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước tuyên đọc buổi lễ nhấn mạnh: Đây là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bản sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội. Thông qua bức thông điệp, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng  kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay. Đồng thời gửi lời tán thán công đức Chư tôn đức Tăng Ni các cấp Giáo hội, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã làm tốt công việc phụng sự nhân sinh thời gian qua; mong tất cả đồng lòng, chung tay góp sức trong hạnh nguyện Bồ tát, tiếp tục con đường ấy, để trang nghiêm tự thân và phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo. Nguyện cầu: Chiến tranh chấm dứt, dịch bệnh tiêu trừ, khắp chốn an vui, mưa thuận gió hoà, muôn dân an lạc, đất nước Việt Nam hùng cường thịnh vượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thành Chung thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ban tôn giáo đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, đặc biệt là Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đã có nhiều hoạt động hoan hỷ ích đời, lợi đạo; vận động tăng, ni, phật tử sống, làm việc theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa; hăng hái tham gia các phong trào khuyến học, thực hiện giảm nghèo bền vững, thi đua yêu nước... Đồng thời mong rằng các tăng, ni, phật tử phát huy truyền thống tốt đẹp, duy trì sự đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ "hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh", sống "tốt đời, đẹp đạo" xây dựng xã hội hòa bình, an lạc.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đại lễ cùng lãnh đạo tỉnh đã tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho bà con phật tử khó khăn và các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

các đại biểu tham dự lễ

các đại biểu tham dự lễ

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự lễ

Hòa thượng Thích Nhựt Phát, Thành viên Hội đồng chứng minh, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước tuyên đọc thông điệp phật đản, phật lịch 2567

UVBTV, trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh chúc mừng GHPGVN tỉnh

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng tặng hoa của thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố chúc mừng GHPGVN tỉnh.

Lãnh đạo và ban tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn.

nghi thức tắm phật