Đồng Xoài: Đoàn thanh niên thành phố giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trung Đoàn 2 (Sư Đoàn 9)

Vừa qua, Cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố Đồng Xoài đến thăm, chúc tết và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2, sư Đoàn 9 (Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), nhằm gắn chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 đơn vị trong thời gian qua. Tham gia Đoàn có đại diện Ban dân vận Thành ủy và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài.

Trung đoàn 2 là đơn vị bộ đội chủ lực trực tiếp tham gia trận đánh Đồng Xoài ngày 9-6-1965. Toàn thể cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 2 cùng với bộ đội địa phương đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm và làm nên chiến công vang dội "Đồng Xoài rực lửa chiến công". Với chiến thắng này Trung đoàn 2 còn được gọi là "đoàn Đồng Xoài".

Cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố Đồng Xoài đã dâng hương và tham quan trưng bày tại nhà truyền thống trung Đoàn 2. Hai đơn vị cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh của thành phố Đồng Xoài qua 5 năm thành lập; chặn đường xây dựng và trưởng thành của Trung Đoàn 2.

Rộn ràng và sôi nỗi cùng đón chào năm mới Giáp Thìn 2024 là chương trình giao lưu văn nghệ “Sáng mãi ngọn lửa thanh niên” giữa đoàn viên thanh niên thành phố và chiến sĩ Trung Đoàn 2. Những trò chơi vui nhộn, những tiết mục văn nghệ do thanh niên và chiến sĩ cùng phối hợp biểu diễn nhận được sự cổ vũ hào hứng của chiến sỹ Trung Đoàn 2. Qua hoạt động ý nghĩa đón năm mới nhằm động viên các chiến sỹ khắc phục khó khăn, tích cực học tập, huấn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Hình minh họa:

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài trao quà chúc tết Trung đoàn 2

Thành Đoàn Đồng Xoài thăm chúc tết Trung Đoàn 2, Sư Đoàn 9

Đoàn viên thanh niên thành phố Đồng Xoài tham quan nhà truyền thống Trung Đoàn 2

Đoàn viên thanh niên thành phố Đồng Xoài và chiến sĩ Trung Đoàn 2 giao lưu văn nghệ