image banner
Đồng Xoài 332 gia đình cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023

Chiều nay, ngày 15/11, hội CCB thành phố Đồng Xoài tổ chức tổng kết phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, cựu chiến binh giúp nhau  giảm nghèo xóa nhà tạm năm 2023. Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện kế hoạch số 265 ngày 2/11/2020 của UBND tỉnh Bình Phước về phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, giảm nghèo và làm giàu hợp pháp", hàng năm các cấp hội CCB thành phố đã xây dựng kế hoạch, phát động và triển khai đồng bộ chương trình hành động để thực hiện phong trào.

Trong năm 2023, các cấp hội CCB thành phố đã xây dựng được 7,550 tỷ tiền quỹ hội 319 hội viên vay phát triển kinh tế; hỗ trợ giúp 315 hội viên bằng nhiều hình thức, như cho vay lãi xuất thấp, bán hàng trả chậm, giúp con giống.... trị giá trên 2 tỷ đồng; duy trì 26 tổ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, giải ngân vốn giải quyết việc làm và các nguồn vốn ủy thác.... với số tiền 44 tỷ đồng tạo điều kiện về vốn cho hội viên vay phát triển sản xuất kinh doanh.

Kết quả, năm 2023 hội CCB thành phố có 332 gia đình hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 18 trang trại và 5 doanh nghiệp tạo việc làm cho 525 lao động.

Thông qua việc triển khai, thực hiện các phong trào của CCB cũng như các  hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp hội đã giúp cho nhiều gia đình hội viên CCB vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng. Hiện toàn thành phố có 2295 gia đình hội viên CCB, trong đó có 1.142 hộ khá giàu, chiếm 52%, 1.053 hộ trung bình, chiếm 48%, không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. 

Tại hội nghị, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu, trong triển khai thực hiện phong trào và vận động hội viên CCB tham gia các phong trào hành động cách mạng do thành phố phát động... với cách làm hay, hiệu quả đã được báo cáo và chia sẻ để học hỏi và nhân rộng. Năm 2024 các cấp hội sẽ tổ chức tổng kết phong trào thi đua  thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, giảm nghèo và làm giàu hợp pháp" giai đoạn 2020 - 2024.

Phát biểu tại hội nghị, phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa đánh giá cao công tác tổ chức triển khai thực hiện  phong trào thi đua của các cấp hội CCB thành phố. Để phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, giảm nghèo và làm giàu hợp pháp" và phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong hội CCB thành phố  ngày càng phát triển sâu rộng, đồng chí Võ Đăng Khoa đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội chủ động xây dựng và nhân rộng các mô hình, tạo điều kiện để cán bộ, hội viên tham quan, học hỏi, chia sẻ các mô hình hay, cách làm mới. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan hỗ trợ hội viên tiếp cận về vốn, về khoa học kỹ thuật để áp dụng phù hợp vào điều kiện sản xuất, kinh doanh của gia đình.

Kim Phụng

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

anh tin bai

 Phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

anh tin bai

 Các đại biểu dự hội nghị.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị.

Thông tin mới nhất
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0

THÀNH ỦY ĐỒNG XOÀI

 Địa chỉ: Số 1379 đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 02713 860017

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng Thành ủy

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước