Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ sơ kết thực hiện nhiệm vụ quý 1 năm 2023

Chiều nay, ngày 27/4 thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị BCH đảng bộ thành phố lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2/2023. UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng cùng các đồng chí thường trực thành ủy chủ trì hội nghị.

Do tác động của tình hình hình kinh tế chung, nhất là sự trầm lắng của thị trường bất động sản, nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I/2023 của thành ủy gặp những khó khăn nhất định. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, điều hành có hiệu quả của UBND thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các xã, phường đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Tổng thu NSNN thực hiện là 228 tỷ 578 triệu đồng. Trong đó, thu phát sinh trên địa bàn là 215 tỷ 919 triệu đồng, đạt 23% chỉ tiêu tỉnh và HĐND thành phố giao, bằng 92% so với cùng kỳ.

Các hoạt động ngày lao động vì thành phố "Sạch - xanh - sáng - đẹp - an toàn", phong trào "đẩy lùi tệ nạn xã hội, xoá điều gai mắt", kế hoạch xây dựng năm chỉnh trang đô thị năm 2023 được tổ chức triển khai sâu rộng và được cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân đồng tình hưởng ứng và tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến phường, xã, khu dân cư. Qua đó xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả sáng tạo. Đặc biệt, chương  trình dân vận khéo, phong trào "việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến" tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt tạo sự lan tỏa rộng rãi trong toàn thành phố.

Công tác tổ chức, xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm túc, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai đồng bộ, sâu rộng; Mặt trận và các đoàn thể thành phố triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị cấp ủy các cấp, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, phường, xã cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, các lĩnh vực còn tồn tại hạn chế, chủ động đề ra giải pháp nhằm tăng cường công tác thu ngân sách, tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh công tác giải tỏa bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, giải ngân vốn đầu tư công; giải quyết các vấn đề về còn tồn tại bất cập như: vệ sinh môi trường, thu gom rác thải quản lý trật tự đô thị, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên ...

Dịp này, thành ủy Đồng Xoài đã trao giấy khen cho 8 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Bí thứ Thành ủy Hà Anh Dũng cùng Thường trực Thành ủy trao giấy khen của Thành ủy cho 8 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị.