Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị ban chấp hành đảng bộ thành phố lần thứ 17

Sáng ngày 12/10, Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị BCH đảng bộ thành phố lần thứ 17, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022 và đề ra các giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí: Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; Võ Đăng Khoa, phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Minh Bình, phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, nên thành ủy, UBND thành phố đã chủ động đưa ra các chỉ đạo linh hoạt, phù hợp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng phát triển và chỉnh trang đô thị.

Tổng thu ngân sách Nhà Nước của thành phố thực hiện 9 tháng đầu năm là 1.098 tỷ 544 triệu đồng, đạt 129% so với kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, thu phát sinh trên địa bàn do thành phố thực hiện là 633 tỷ 874 triệu đồng, đạt 85,6% so với chỉ tiêu tỉnh giao; chi ngân sách thực hiện 517 tỷ 077 triệu đồng, đạt 64,8% so với dự toán được giao. Công tác quy hoạch được quan tâm, tiếp tục nghiên cứu tổ chức lập quy chế quản lý kiến trúc theo dồ án quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm  2040. Xây dựng và triển khai thực hiện chương trình phủ kín 100% quy hoạch phân khu và 50% quy hoạch chi tiết.

Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cánh Hồ Chí Minh. Thành lập mới 1 chi bộ doanh nghiệp tư nhân, kết nạp được 55/70 đảng viên mới, đạt 78,5% kế hoạch. Các hoạt động kiểm tra, giám sát trong đảng được duy trì thực hiện nghiêm.

Tại hội nghị này ban chấp hành đảng bộ thành phố cũng nhìn nhận một số tồn tại hạn chế như: tiến độ xây dựng các công trình dự án còn chậm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt yêu cầu; tình trạng xây dựng sai phép, không phép vẫn còn xảy ra; tình hình tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng; số vụ, số việc thi hành án dân sự đạt thấp; số lượng đảng viên kết nạp mới còn thấp...

Phát biểu tại hội nghị, phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao những cố gắng nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của thành ủy, UBND thành phố, nhất là trong công tác giải phòng mặt bằng xây dựng các công trình dự án giao thông. Trong đó nổi bật nhất là phong trào "việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến", qua đó đã góp cải tạo, chỉnh trang đô thị. Đồng thời, đề nghị thành phố lưu ý một lĩnh vực cần tập trung đẩy mạnh. Cụ thể lả thu ngân sách; giải ngân vốn đầu tư công; giải  quyết các khiếu nại phát sinh của người dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đề nghị các cấp ủy chi bộ, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chủ động nắm bắt, rà soát các chỉ tiêu trên các lĩnh vực thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương mình phụ trách để có giải pháp hoàn thành trong thời gian còn lại của năm 2022; tăng cường công tác thu ngân sách, ưu tiên tập trung nguồn vốn cho đầu tư phát  triển kinh tế xã hội; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án công trình theo kế hoạch và giải ngân vốn xây dựng cơ bản; tiếp tục tuyên  truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường quy hoạch và mở rộng các tuyến hẻm trong khu dân cư, nhằm chỉnh trang, nâng chất độ thị đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, chính quyền số, ứng dụng công nghệ thông tin trong liên thông giải quyết thủ tục hành chính. Tiếp tục phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, chủ động tạo nguồn và xét kết nạp đảng  viên mới, nhất là đảng viên trong khu dân cư và nguồn để cử tuyển đảng viên nhập ngũ.

Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài cùng các đồng chí trong thường trực thành ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài phát biểu kết luận hội nghị.