Thành ủy Đồng Xoài sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng và phòng chống tham nhũng, tiêu cực nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều nay, ngày 13/4, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng thường trực thành ủy chủ trì hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và phòng chống tham nhũng tiêu cực nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy và các Ban xây dựng đảng tỉnh.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Xác định "Kiểm tra giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng", từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban thường vụ thành ủy đã tập trung chỉ đạo, triển khai quán triệt nghiêm túc, kịp thời quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung Ương, của tỉnh. Trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, cấp ủy đã lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm những vấn đề, lĩnh vực nổi cộm cần tập trung chỉ đạo, chấn chỉnh. Nội dung tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Từ đó chất lượng hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên, có chyển biến rõ rệt ; chủ động kịp thời xử lý kỷ luật nghiêm minh đảng viên vi phạm.

Lãnh đạo thành phố và các đại biểu dự hội nghị.

Kết quả từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp ủy đã kiểm tra 58 tổ chức đảng, kiểm tra 365 đảng viên; giám sát  chuyên đề đối với 42 lượt tổ chức đảng và 40 đảng viên. ủy ban kiểm tra thành ủy đã tiến hành kiểm tra 20 đảng viên, 5 tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm. Từ năm 2020 đến nay đảng bộ thành phố có  2 tổ chức đảng và và 38 đảng viên bị thi hành kỷ luật đảng. Trong đó cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 27 đảng viên và 2 tổ chức đảng; UBKT thành ủy thi hành kỷ luật 11 đảng viên. Nội dung vi phạm chủ yếu về việc chấp hành các nghị quyết, chỉ thị của đảng, pháp luật nhà nước, buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống; cố ý làm trái các quy định, chế độ chính sách; vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai; vi phạm pháp luật....

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm thường xuyên. Việc thanh, kiểm tra và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được duy trì thường xuyên, đồng thời gắn với đổi mới, hiện đại hóa công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Lãnh đạo thành phố và đại diện các Ban xây dựng Đảng tỉnh dự hội nghị.

Cũng tại hội nghị này, thành ủy Đồng Xoài đã triển khai quyết định số 89 ngày 1/12/2022 của  ban bí thư về ban hành quy trình kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp ủy tỉnh và tương đương; kế hoạch số 12 ngày 28/11/ 2022 của Bộ chính trị về thực hiện nghị quyết 28-NQ/TW về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng; chương trình hành động số 33 ngày 6/2/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về thực hiện nghị quyết số 28.... và các văn bản liên quan của tỉnh, của thành ủy.

Tại hội nghị này, thành ủy đã công bố và trao quyết định của Ban thường vụ tỉnh ủy về việc chỉ định đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, trưởng Công an thành phố Đồng Xoài tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ thành ủy Đồng Xoài nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước đó, Công an tỉnh đã công bố, trao quyết định điều động, bổ nhiệm Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn về công tác tại Công an thành phố Đồng Xoài và giữ chức vụ trưởng công an thành phố.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng và phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa trao quyết định của tỉnh ủy và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được chỉ định tham gia BCH, BTV thành ủy Đồng Xoài nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh và lãnh đạo thành phố Đồng Xoài tặng hoa, chụp hình với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, trưởng Công an thành phố Đồng Xoài vừa được tỉnh ủy chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ thành ủy Đồng Xoài nhiệm kỳ 2020 - 2025

Dịp này, thành ủy Đồng Xoài đã phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng  của Đảng lần thứ 3/2023 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.