Tân Thành cần tập trung thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ để đạt 70% tiêu chí của phường

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng tại buổi làm việc chiều ngày 14/2 của thường trực thành ủy và UBND thành phố với với Đảng ủy, UBND xã Tân Thành về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và các năm tiếp theo để phấn đấu xây dựng xã đạt 70% tiêu chí của phường vào năm 2025.

Cùng dự làm việc có phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa; phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười; trưởng Công an thành phố Võ Thanh Hòa cùng lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các phòng, ban, cơ quan,  đơn vị thành phố.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Tân Thành, qua khảo sát, đánh giá đến thời  điểm hiện nay xã đạt 7/13 tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng áp dụng đối với khu vực dự kiến thành lập phường theo nghị quyết số 26/2022 ngày 21/9/2022 của ủy Ban thường vụ Quốc hội khóa 15. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn còn lại cần nguồn vốn lớn để đầu tư xây dựng, kiến thiết hạ tầng đô thị, các công trình văn hóa, thể thao, công viên, khu vui chơi giải trí, đặc biệt là kinh phí để giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Tân Thành cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị phòng, ban thành phố rà soát các tiêu chuẩn theo tiêu chí phường đô thị; làm tốt công tác quy hoạch, triển khai thực hiện quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết. Tân Thành phải là điểm sáng về xây dựng đô thị xanh, vì vậy trong quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng phảỉ chú trọng giữ gìn phát triển các sông, suối, ao hồ, bố trí diện tích đất trồng cây xanh hợp lý. Trên cơ sở nguồn lực đầu tư của tỉnh, của thành phố, xã phải tính toán ưu tiên cho các lĩnh vực đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không dản trải. Chủ động phát động phong trào chỉnh trang đô thị, phát huy vai trò của tổ chức đoàn thanh niên và các hội, đoàn thể trong triển khai thực hiện các hoạt động chỉnh trang đô thị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận và chung tay của người dân trong việc thực hiện các chương trình xây dựng, phát triển đô thị. Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu đạt 70% tiêu chí của phường đô thị vào năm 2025.

Về công tác xây dựng đảng, ngoài việc tạo nguồn kết nạp đảng viên, bí thư thành ủy đề nghị Đảng ủy xã cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kiên quyết trong xử lý, kỷ luật các đảng viên vi phạm, góp phần làm trong sạch và nâng cao chất lượng đội ngũ. Tiếp tục xây dựng phát triển mô hình chi bộ 4 tốt, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò của chi bộ, đảng viên khu dân cư.

Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thành Đặng Tấn Lộc

báo cáo việc  triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố về xây dựng xã đạt 70% tiêu chí của phường.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng kết luận buổi làm việc.