image banner
Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài dâng hương tại di tích lịch sử quốc gia địa điểm chiến thắng Đồng Xoài

Sáng ngày 22/12, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng, cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, mặt trận, đoàn thể thành phố đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nhà trưng bày di tích lịch sử quốc gia, "địa điểm chiến thắng Đồng Xoài", nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2022), 48 năm ngày giải phóng Đồng Xoài (26/12/1974 - 26/12/2022.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các vị lãnh đạo thành phố đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình độc lập của dân tộc. Ngay tại khu di tích lịch sử  quốc gia địa điểm chiến thắng Đồng Xoài này, 141 cán bộ, chiến sỹ bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương đã chiến đấu và hy sinh anh dũng để làm lên một "Đồng Xoài  rực lửa chiến công" vào ngày 9/6/1965. Đây cũng là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Xoài ôn lại truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm, với những chiến công oanh liệt, hào hùng của quân và dân Đồng Xoài. Đồng thời, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống để làm nên chiến thắng "Đồng Xoài rực lửa chiến công" ngày 9/6/1965. Đặc biệt, là chiến công anh dũng và sự hy sinh xương máu của quân và dân Đồng Xoài trong trận chiến lịch sử giải phóng Đồng Xoài ngày 26/12/1974.

Tiếp nối truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, sau ngày giải phóng, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đồng Xoài luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, đồng lòng thi đua lao động xây dựng kiến thiết quê hương để hôm nay Đồng Xoài trở thành thành phố trung tâm tỉnh lỵ Bình Phước. Đây chính là tiền đề và cơ hội để toàn đảng, toàn quân, toàn dân thành phố tập trung mọi nguồn lực xây dựng, phát triển đô thị Đồng Xoài trở thành đô thị " hiện đại - sinh thái - thông minh" và trước mắt là đạt các tiêu chí cơ bản của đô thị loại 2 vào năm 2025 theo nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ 2020 - 2025.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận đoàn thể thành phố Đồng Xoài 

 trước giờ dâng hương tại nhà trưng bày di tích lịch sử quốc gia, "địa điểm chiến thắng Đồng Xoài"

anh tin bai

 Các đồng chí lãnh đạo thành phố Đồng Xoài kính cẩn nghiêng mình trước các anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ 

 tại nhà trưng bày di tích lịch sử quốc gia, "địa điểm chiến thắng Đồng Xoài".

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố cùng đoàn dâng hương trước khu di tích lịch sử quốc gia "Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài".

 Kim Phụng

Thông tin mới nhất
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0

THÀNH ỦY ĐỒNG XOÀI

 Địa chỉ: Số 1379 đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 02713 860017

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng Thành ủy

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước